Thời sự
Bộ GTVT lập Tổ công tác đặc biệt bảo đảm vận tải gắn với phòng dịch Covid-19
Anh Minh - 19/07/2021 14:22
Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT do một Thứ trưởng làm Tổ trưởng sẽ trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam.
Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT sẽ trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Sáng nay (19/7), Bộ trưởng Bộ GTVT đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải để trực tiếp chỉ đạo hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tổ công tác đặc biệt này do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT làm tổ trưởng; các tổ phó là Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; thành viên là lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam; Thanh tra Bộ GTVT; Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam; Chi cục Hàng hải Tp.HCM…

Tổ công tác này sẽ trực tiếp phối hợp với Tp.HCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải và những vấn đề liên quan.

Tổ công tác sẽ trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT để bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Được biết, Tổ công tác sẽ trú đóng tại trụ sở cơ quan đại diện Văn phòng Bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Địa chỉ: số 35 Hàn Thuyên, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM) và được phép trưng dụng phương tiện hiện có trong các đơn vị thuộc Bộ đóng tại các địa phương để phục vụ công tác.

Tin liên quan
Tin khác