Thời sự
Cà Mau tăng 36 bậc chỉ số PCI năm 2023
Huy Tự - 10/05/2024 11:24
Theo kết quả VCCI vừa công bố ngày 9/5/2024, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 tỉnh Cà Mau xếp hạng thứ 22, tăng 36 bậc so năm 2022, vào top 30 các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất.

Theo đó, tỉnh Cà Mau đạt tổng số 67,65 điểm, xếp thứ 22 trên bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023, tăng 36 bậc so với năm 2022.

Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tỉnh Cà Mau cùng với các tỉnh Hải Dương, Bình Thuận, Ninh Bình, Tây Ninh, Đắk Nông, Tiền Giang và Thanh Hóa là một trong những gương mặt mới so với năm 2022 và nằm trong nhóm 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất trong PCI 2023.

Nhà đầu tư rất quan tâm tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh tại Cà Mau

Kết quả trên đã phản ánh khách quan, công tâm về sự nỗ lực vươn lên không ngừng của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Trong năm 2023 Cà Mau đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn và thử thách của thị trường, biến đổi khí hậu và những khó khăn nội tại của vùng đất cực Nam đất nước, đưa kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh, đứng thứ 3 khu vực ĐBSCL và thứ 16 cả nước. 

Chỉ số thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng của tỉnh Cà Mau năm 2023 được đánh giá đứng đầu cả nước, nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi cà phê doanh nghiệp được diễn ra thường xuyên. Nhiều kế hoạch, giải pháp được triển khai về chính quyền năng động kiến tạo phục vụ để đồng hành phát triển và chia sẻ tháo gỡ khó khăn, cải cách rút ngắn tối đa các thủ tụch hành chính, tạo dựng hình ảnh, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp…

Trên cơ sở kết quả trên, năm 2024, Cà Mau tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác xây dựng và thực thi pháp luật; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phân cấp, phân quyền gắn với phân bổ nguồn lực phù hợp, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường kiểm tra, giám sát.

Cà Mau quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp làm động lực phấn đấu phát triển, luôn xem thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh; khó khăn thì cùng nhau tháo gỡ, chia sẻ hài hoà lợi ích để cùng phát triển.

Tin liên quan
Tin khác