Thời sự
Cần Thơ lập Ban Chỉ đạo xây dựng và tổ chức Đội hình Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng
Trúc Giang - 13/07/2021 11:17
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vừa ký Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và tổ chức Đội hình Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại TP.Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Theo Quyết định trên, Trưởng ban là ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; các Phó trưởng ban là: ông Cao Hoàng Anh, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố; ông Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn và bà Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Cần Thơ đã tiến hành phong tỏa một phần khu vực 3 (phường Tân An, quận Ninh Kiều) sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 là một tiểu thương mua bán tại khu vực chợ Tân An

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ và quyền hạn là chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa Sở, Ban ngành thành phố, cơ quan có liên quan và UBND quận, huyện trong việc triển khai xây dựng và tổ chức Đội hình Truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại TP. Cần Thơ; phối hợp với UBND các tỉnh trong việc hỗ trợ triển khai xây dựng và tổ chức Đội hình Truy vết và lấy máu xét nghiệm cộng đồng tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chịu trách nhiệm tham mưu UBND thành phố trong việc huy động tình nguyện viên, xây dựng khung chương trình tập huấn, tổ chức tập huấn chuyên môn, xây dựng Đội hình và triển khai, vận hành Đội hình tại các địa phương, đơn vị.

Về chế độ làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng Ban Chỉ đạo phân công.

Trưởng ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của UBND thành phố; Phó trưởng ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo được sử dụng con dấu của cơ quan công tác trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo được thực hiện theo quy định. Ban Chỉ đạo tự giải tán sau khi hoàn thanh nhiệm vụ.

Theo báo cáo nhanh số liệu dịch bệnh COVID-19 của ngành y tế Cần Thơ, tại Cần Thơ, lũy kế đến ngày 13/7/2021, số ca nhiễm COVID-19 là 47, số ca bình phục là 35, số ca đang điều trị 12, số người đang được cách lý tập trung 760, lũy kế trường hợp hoàn thành cách ly tập trung là 4397, số đang theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú là 3774 người.

Tin liên quan
Tin khác