Thông tin doanh nghiệp
CEO KMS Solutions: Công nghệ định hình thói quen tài chính của giới trẻ Việt
V.P - 12/10/2022 08:02
Lấy công nghệ làm cốt lõi, CEO KMS Solutions - Duy Lê nhận định xu hướng chuyển đổi số đã và đang thay đổi thói quen tiêu dùng trong bộ phận giới trẻ Việt.

Hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từng đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao ở các tổ chức công nghệ đa quốc gia, điều hành đội ngũ phát triển phần mềm tại 13 nước và mới đây vừa được vinh danh tại Hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á” APEA 2022, Duy Lê là một trong những lãnh đạo công nghệ nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm.

Dưới sự dẫn dắt của anh và cộng sự, KMS Solutions – đơn vị cũng vừa được xướng tên tại hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” APEA 2022, và nền tảng Mua trước trả sau Kaypay thể hiện mục tiêu tận dụng lợi thế công nghệ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, đồng thời mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người tiêu dùng trong lĩnh vực tài chính.

Trong bối cảnh công nghệ đang dần tái định hình thói quen thương mại, Duy Lê tin rằng việc nắm bắt xu hướng và có tầm nhìn chiến lược ngay từ đầu là rất cần thiết.

Thói quen mới trên nền tảng số của người dùng Việt, với thế hệ Z là lực lượng tiêu dùng cốt lõi của thương mại điện tử

Dịch Covid-19 kèm theo các trở ngại trong quá trình giao dịch trực tiếp đã thúc đẩy hoạt động thanh toán trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tại thời điểm đó, tôi nhận thấy rằng đây không chỉ là xu hướng nhất thời mà còn có khả năng sẽ thay đổi thói quen tài chính của thế hệ người tiêu dùng Việt trong tương lai.

Hiện nay, người tiêu dùng đang dần hạn chế thanh toán bằng tiền mặt và chuyển sang phương thức thanh toán số như thẻ, ví điện tử, ứng dụng di động và mã QR vì sự thuận tiện và an toàn. Ngoài ra, ngành TMĐT cũng đang tiếp tục tăng trưởng và đã đạt mức doanh thu 13 tỷ USD trong năm 2021. Đơn cử là nền tảng TMĐT mua trước trả sau Kaypay của chúng tôi đã thu hút 10.000 người dùng chỉ sau 1 tháng ra mắt, cho thấy sức nóng và tiềm năng phát triển của ngành này. Thế hệ Z đang là lực lượng tiêu dùng cốt lõi của TMĐT vì họ quen thuộc với việc giao dịch trực tuyến hơn so với các thế hệ trước.

Đây là “cơ hội vàng” cho các doanh nghiệp áp dụng công nghệ và đổi mới kỹ thuật số

Việc ứng dụng chuyển đổi số giúp các tổ chức nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của giới trẻ, thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, đồng thời nâng cao hiệu quả quản trị, tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài ra, áp dụng công nghệ và đổi mới kỹ thuật số còn đảm bảo tính công khai, minh bạch và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thực tế, cơ hội luôn đi kèm với thách thức. Theo tôi, cản trở lớn nhất trong việc áp dụng công nghệ chuyển đổi số của các công ty là tầm nhìn chiến lược dài hạn và xây dựng văn hóa chuyển đổi số đồng bộ. Bên cạnh đó, việc nâng cao kỹ năng của nhân sự về công nghệ và tự động hóa các quy trình sẵn có cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi các tổ chức cần phải tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi, thay vì đầu tư quá nhiều vào phát triển công nghệ, lĩnh vực vốn không phải là thế mạnh của họ.

Mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ số hóa hàng đầu tại các thị trường trọng điểm

Tại Việt Nam và trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC), tôi và các cộng sự luôn đặt trọng tâm vào việc cung cấp những giải pháp kỹ thuật số tiên tiến cùng đội ngũ 1.600 kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp số hóa nhanh chóng và hiệu quả.

Là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như ACB, MB Bank, ngân hàng Úc ANZ, SilverLake,... chúng tôi luôn đặt tiêu chí Chất lượng, Độ tin cậy, và Khả năng mở rộng của giải pháp lên hàng đầu. Vì thế, chúng tôi luôn không ngừng phát triển các giải pháp công nghệ của mình nhằm góp phần giúp các tổ chức bắt kịp xu hướng tài chính mới.

Bên cạnh đó, tôi và các cộng sự cũng tập trung vào việc phát triển nền tảng mua trước trả sau Kaypay nhằm dẫn đầu xu thế tiêu dùng trẻ. Trong năm tới, chiến lược của chúng tôi là tiếp tục khẳng định vị thế của mình, đồng thời thúc đẩy hoạt động tại các thị trường trọng điểm như Singapore và Úc để tiếp cận được nhiều hơn các đối tác tiềm năng.

Liên tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng và giành được các giải thưởng danh giá như Giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á APEA, top 10 doanh nghiệp CNTT Vietnam... mục tiêu của KMS là trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực.

Tin liên quan
Tin khác