Tiêu dùng
Chuỗi bán lẻ của Thế giới Di động triển khai phương thức thanh toán Apple Pay từ 8/8
Hạc Hiên - 08/08/2023 07:28
Chuỗi Thế Giới Di Động, TopZone và Điện máy Xanh trở thành chuỗi bán lẻ tiên phong hình thức thanh toán Apple Pay tại Việt Nam.

Apple Pay, phương thức thanh toán không tiền mặt đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng của Apple đã có mặt tại Việt Nam. Thế Giới Di Động, TopZone và Điện máy Xanh là các đơn vị tiên phong triển khai phương thức thanh toán này.

Kể từ ngày 08/08/2023, Fan Táo khuyết có thể trải nghiệm Apple Pay trên hơn 2.040 cửa hàng Điện máy Xanh, Thế Giới Di Động và TopZone trên toàn quốc.

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán cung cấp bởi Apple, cho phép người dùng thanh toán tại cửa hàng, trong các ứng dụng trên iOS và trên web. Hình thức này có trên iPhone, Apple Watch, iPad, và máy tính Mac.

Việc chấp nhận hình thức thanh toán mới của Apple giúp các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, TopZone mở rộng hình thức thanh toán cho khách hàng. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho trải nghiệm của khách hàng dù khách hàng sử dụng phương tiện thanh toán nào.

Với việc đưa Apple Pay vào các chuỗi của Thế Giới Di Động, Apple sẽ tiếp cận được một tệp khách hàng rộng lớn đang có sẵn tại các chuỗi của Thế Giới Di Động.

Được biết, Apple Pay là phương thức thanh toán không dây, sử dụng các thiết bị của Apple để giao tiếp trường gần (NFC) với các máy thanh toán mà không cần dùng thẻ ngân hàng. Việc này giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ, đồng thời mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pay được dùng với thẻ được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Châu Á, Apple Pay có mặt ở Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc,… Nhiều quốc gia tại Châu Mỹ, Châu Âu, cũng đã chấp nhận thanh toán Apple Pay.

Tin liên quan
Tin khác