Chuyển động thị trường
Có chính sách phá băng, bất động sản Đà Nẵng sẽ thu hút nhiều tay chơi lớn
Anh Hoa - 03/11/2021 16:13
Nếu có chính sách tiền đề để phá băng, sẽ có nhiều triển vọng mới cho những tay chơi lớn phát triển nhiều loại hình cao cấp, gắn du lịch nghỉ dưỡng trong năm 2022 tại miền Trung.

Có mặt tại Hội thảo trực tuyến “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng - Quảng Nam trong trại thái bình thường mới” do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức sáng 3/11, ông Vũ Đình Nguyên, Giám đốc Marketing Gotec Land lý giải việc việc chọn lựa thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam để đầu tư.

“Đây là một thị trường rất tiềm năng, về bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản có giá trị pháp lý lâu dài”, ông Nguyên nói.

Khách hàng và nhà đầu tư cũng có xu hướng tăng cao, đặc biệt khu vực Tây Bắc Đà Nẵng - nơi mà Gotec Land đầu tư. Đây cũng là dự án đầu tiên của chủ đầu tư ở Đà Nẵng.

Mặc dù Đà Nẵng luôn luôn đáp ứng yếu tố pháp lý và tiến độ cho dự án, song ông Nguyên cho rằng, lãnh đạo địa phương cần hỗ trợ hơn về hành lang pháp lý cho mô hình đầu tư condotel.

Theo quan sát của chủ đầu tư này, việc Đà Nẵng đang vướng mắc nhiều về condotel sẽ ảnh hưởng chung đến thị trường. Nếu giải quyết vấn đề này, thị trường bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ trong lâu dài.

Ngoài ra, Thành phố cũng cần đẩy nhanh gói giải ngân, đầu tư công, kế hoạch của Nhà nước về công trình, cơ sở hạ tầng như cảng Liên Chiểu, cải tạo đường Nguyễn Tất Thành nối dài, hay dự án tàu điện ngầm Đà Nẵng...

Bà Nguyễn Ngọc Thuý Linh, Tổng giám đốc khối Sun Property Group cho biết, là một trong những nhà đầu tư gắn liền và đầu tư rất nhiều công trình tại Đà Nẵng, Sungroup coi thị trường này là cái nôi để tập đoàn phát triển.

Sun Property Group cũng có nhiều hoài bão phát triển thị trường bất động sản Đà Nẵng. Hiện tập đoàn phát triển với 3 lĩnh vực: vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và bất động sản cao cấp. Đặc biệt phân khúc bất động sản cao cấp gắn liền tới các thành phố biển lớn, nổi tiếng như Quảng Ninh, Phú Quốc, Thanh Hóa.

Hoiana - Khu nghỉ dưỡng phức hợp ven biển miền Trung thu hút nhiều người đến lưu trú, nghỉ ngơi, thư giãn, trải nghiệm, nhờ vị trí đắc địa, đủ mọi tiện ích, dịch vụ.

Theo bà Linh, năm 2022 là thời điểm để Sun Group phát triển thế chân kiềng thứ 3 là phân khúc bất động sản cao cấp gắn du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, câu chuyện 2 năm vì đại dịch là bài học cần rút ra với các nhà đầu tư bất động sản: không tập trung phát triển mỗi phân khúc bất động sản gắn với du lịch.

Ngoài bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch thì chất lượng cuộc sống người dân ở Đà Nẵng đang tăng rất cao, tương đương Hà Nội và thậm chí cao hơn TP.HCM. Người dân Đà Nẵng mong muốn hướng tới chất lượng cuộc sống khi đã sở hữu đầy đủ các yếu tố như có rừng, biển, khí hậu ôn hòa...

Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19 kéo dài 2 năm qua, người dân có xu hướng muốn trú ẩn ở những nơi an toàn, tiện nghi cần thiết, để vừa có cuộc sống chất lượng để tận hưởng và làm việc. Nhiều người dân Việt Nam đã chọn Đà Nẵng là ngôi nhà thứ 2 để nghỉ hưu. 

“Bất động sản Đà Nẵng vẫn gắn liền với phân khúc liên quan đến du lịch, thành phố cần chính sách mở cửa du lịch nhằm làm tiền đề phá băng bất động sản nơi đây, đặc biệt bất động sản nghỉ dưỡng, gỡ rối các loại hình condotel”, Bà Linh cho biết.

Ngoài ra, thành phố đẩy mạnh truyền thông du lịch trước thời điểm mở cửa thử nghiệm các giải pháp kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2022, xây dựng điểm đến du lịch an toàn trong thời gian tới. Đặc biệt, Luật Đất đai bổ sung thông qua quy định cá nhân người nước ngoài có thể sở hữu, sử dụng đất đai. Đơn cử, Luật Nhà ở cho người nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản trong thời hạn 50 năm.

Ông Trần Ngọc Thái, Phó tổng giám đốc khối đầu tư và phát triển quỹ đất Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung, Tổng công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung cho biết, công ty đang triển khai 19 tỉnh, thành ở miền Trung - Tây Nguyên, trong đó có 14 tỉnh, thành phố ven biển. Hiện tượng mỗi địa phương đang có cách nhìn nhận, xử lý về pháp lý khác nhau, gây khó khăn cho nhà đầu tư rất nhiều, khiến các dự án ách tắc. 

Tin liên quan
Tin khác