Đầu tư và cuộc sống
Công an Hà Nội thông tin chính thức về vụ cháy tại quận Cầu Giấy
Minh Thắng - 24/05/2024 09:58
Theo Công an TP. Hà Nội, đến 1h26 ngày 24/5, đám cháy tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội được dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng xác định 14 người tử vong.

Công an TP. Hà Nội cho biết, hồi 0h46 ngày 24/5/2024, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP. Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43  đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đến hiện trường sáng 24/5. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an TP. Hà Nội đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy. 

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. 

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. 

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong.

Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ.

Ngay sau nhận được thông tin vụ cháy, các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Trần Sỹ Thanh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội và Bí thư, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và hội ý nhanh tại UBND phường Trung Hòa để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo Công an TP. Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng ngày 24/5.

Tin liên quan
Tin khác