Đầu tư và cuộc sống
Coteccons tổ chức giải marathon băng đồng mừng 19 năm thành lập
Như Loan - 01/09/2023 08:30
Doanh nghiệp ngành xây dựng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập bằng giải marathon băng đồng lần đầu tiên tại Bình Dương, thu hút gần 3.000 người tham gia.

  

Coteccons - Lê Phong Bình Dương Half Marathon 2023 diễn ra sáng 26/8 tại Tân Uyên. Giải có ba cự ly gồm 5, 10, 21km, băng qua rừng cao su, cánh đồng khoai mì. Giải đánh dấu cột mốc tròn 19 năm thành lập Coteccons, mang thông điệp “chạy về tuổi thơ”.

Giải thiết kế đường đua băng đồng (cross-country), được nhiều chân chạy đánh giá có độ khó cao. Địa hình đa dạng với đường đất đỏ, đường sỏi và cả đường bùn lầy … thách thức tinh thần dẻo dai của các chân chạy.

Green UP Marathon được Coteccons tổ chức thường niên, khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao cho nhân viên, đồng thời mang đến những ý tưởng, thông điệp độc đáo cho cộng động. Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch Coteccons góp mặt trong số hàng nghìn runner. “Chúng tôi xây dựng Green UP Marathon 2023 với thông điệp “chạy về tuổi thơ" tạo cơ hội cho mọi người tham gia nhớ về ký ức khi còn nhỏ - những ngày tháng hồn nhiên, vô tư khám phá thế giới xung quanh”, ông Duisenov chia sẻ.

Các runner trải nghiệm cung đường đất đỏ đặc trưng vùng Đông Nam Bộ, băng rừng cao su, lấm bẩn với những bước chạy vượt qua vũng bùn lầy để khám phá nét đẹp miền quê.

Giải chạy bố trí nhiều hoạt động gợi nhớ lại ký ức tuổi thơ và cảnh quan làng quê. Nổi bật là các chướng ngại vật như vượt ụ rơm, ụ bùn, hầm tre,... 

Anh Đặng Trọng Hiếu là một trong hàng nghìn nhân viên Coteccons tham gia chinh phục đường đua Green UP Marathon 2023. Anh cho biết trong những năm qua, Coteccons đã tích cực  tạo điều kiện cho nhân viên tham gia nhiều hoạt động thể dục, thể thao khác nhau. “Giải chạy rất thú vị khi chúng tôi hòa mình vào không gian xanh và giống như được trở về những ngày rong chơi của tuổi trẻ”, anh Hiếu nói. 

Theo ban tổ chức, giải dành nhiều thời gian cho khâu thiết kế đường đua nhằm đảm bảo các yếu tố độc đáo, nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên, an toàn và thân thiện cho vận động viên. 

Bên lề sự kiện còn có các hoạt động gắn kết gia đình, như khu trò chơi cho trẻ em. Các hoạt động kích thích óc sáng tạo gồm sơn heo đất, tô màu chậu cây, và làm diều giúp trẻ hiểu hơn về văn hóa truyền thống.

Đại diện Coteccons cho biết Green UP Marathon thể hiện tinh thần của doanh nghiệp trong 19 năm hoạt động là luôn tiến về phía trước. Sự kiện không chỉ tạo ra không gian vui chơi, giao lưu cho cộng đồng yêu chạy bộ, mà còn thúc đẩy tinh thần cán bộ nhân viên Coteccons hình thành tình yêu thể thao, lối sống xanh và trân trọng thiên nhiên. 

Ban tổ chức trao các giải chung cuộc cho VĐV đạt thành tích cao. Trong đó có những chân chạy nổi tiếng, thường xuyên góp mặt tại các sự kiện marathon lớn như Lý Nhân Tín, Lê Tấn Hi,... Đặc biệt, mỗi runner hoàn thành giải đều nhận được chiếc huy chương “xanh" - làm bằng vật liệu tái chế do Coteccons và tổ chức PLASTICPeoplePlasticPeople thu thập và sản xuất. 

Sau sự kiện, Coteccons tổ chức trồng 11.000 cây xanh hưởng ứng lời kêu gọi phủ xanh Việt Nam của Thủ tướng. Năm ngoái, Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 đã đóng góp 10.000 cây xanhcho địa phương. “Với tầm nhìn Green UP, sự kiện của Coteccons mang hơi thở của ngành xây dựng xanh, trân trọng thiên nhiên và lan tỏa lối sống bảo vệ môi trường đến cộng đồng nói chung từng nhân viên Coteccons nói riêng”, đại diện doanh nghiệp nói.

Tin liên quan
Tin khác