Ngân hàng
Đầu bếp Diệu Thảo trình diễn nấu ăn với thịt lợn Tây Ban Nha
Như Loan - 26/04/2017 14:57
INTERPORC, Tổ chức Liên ngành Nông sản Thực phẩm về Lợn Trắng, phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa tổ chức buổi “Trình diễn nấu ăn và tiệc cocktail” tại Khách sạn Caravelle với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng Diệu Thảo.

INTERPORC là tổ chức phi lợi nhuận có thành viên đại diện cho tất cả các ngành trong chuỗi giá trị của lợn trắng Tây Ban Nha, từ chăn nuôi tới chế biến và tiếp thị.

Mục tiêu chính của INTERPORC là phát triển các hoạt động mang lại lợi ích cho toàn thể thành viên, như thúc đẩy đổi mới và nghiên cứu ứng dụng, đóng góp cho phát triển kinh tế và lợi nhuận ngành cũng như hỗ trợ mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

 Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Chef Nguyễn Diệu Thảo trình diễn tại sự kiện

Thịt lợn Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng cao và vị đặc trưng, do sự cẩn trọng từ khâu chọn giống đến việc kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ quá trình sản xuất chế biến.

Hiện Tây Ban Nha nằm trong top 5 nước xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam với triển vọng sẽ tiếp tục gia tăng trong vài năm tới do thị trường Việt Nam đang rất thu hút sự quan tâm của các công ty thịt lợn Tây Ban Nha. Năm 2016 tổng lượng thịt lợn tươi và đông lạnh của Tây Ban Nha vào Việt nam đạt 7 triệu đô la, gấp đôi thống kê năm 2015.

Sự kiện được khai mạc bởi đại diện của INTERPORC, ông Juan Manuel López, và đại diện chính phủ Tây Ban Nha, ngài Tham tán Kinh tế và Thương mại José Antonio Bretones Cordero.

Sau lễ khai mạc có màn trình diễn nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Chef Nguyễn Diệu Thảo và kết thúc là tiệc tối cocktail và networking với 5 công ty sản xuất thịt lợn chất lượng cao đến từ Tây Ban Nha. 

.

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 100 khách tham dự là các công ty xuất khẩu Tây Ban Nha, các công ty nhập khẩu Việt Nam, các hệ thống bán lẻ và nhà hàng khách sạn, các cơ quan Việt Nam và Tây Ban Nha.

Tin liên quan
Tin khác