Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt đăng ký bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Mỹ
Thế Hải - 10/05/2021 11:40
Công ty trách nhiệm hữu hạn Hồ Quang Trí, trụ sở tại 196 đường Tỉnh lộ 8, huyện Trần Đề, Sóc Trăng, Việt Nam đã nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo ông Cua" tại Mỹ.
Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí đã làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST25 tại Mỹ.

Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) cho biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồ Quang Trí, trụ sở 196 đường Tỉnh lộ 8, huyện Trần Đề, Sóc Trăng, Việt Nam đã làm đơn xin bảo hộ nhãn hiệu Gạo ông Cua.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hồ Quang Trí được tiếp nhận hôm 3/5, đã đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu và được USPTO tiếp nhận. Hồ sơ được chuyển cho bộ phận thẩm định khoảng 3 tháng sau ngày nộp đơn.

Gạo ST24, ST25 do kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm các nhà khoa học nghiên cứu, lai tạo. Trong đó, gạo ST25 đạt giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi ở Philippines năm 2019 và giải nhì năm 2020 trong cuộc thi ở Mỹ.

Trước đó, 4 doanh nghiệp tại Mỹ  đã nộp 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Ngày 4/5 vừa qua, USPTO đã đăng tải công bố chấp thuận bảo hộ nhãn hiệu ST25 cho gạo của công ty I&T Enterprise, Inc. Đây là DN duy nhất trong 4 doanh nghiệp Mỹ khi thẩm tra đạt được các yêu cầu cơ bản của USPTO.

Trong thông báo công bố, USPTO nhấn mạnh, bất cứ bên nào liên quan đến nhãn hiệu đều có thể gửi thông báo phản đối, hoặc làm đơn gia hạn phản đối cho Ban khiếu nại và xét xử nhãn hiệu (TTAB) thuộc USPTO.

Không riêng tại Mỹ, tại thị trường  Australia, doanh nghiệp T&L Global Foods Supply Pty Ltd (có trụ sở ở 420 Victoria Rd Malaga, WA, 6090 Australia) cũng đã tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ST24 và ST25. 

Sau sự việc doanh nghiệp tại Mỹ và Australia nộp 6 hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25, được biết, Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí (đơn vị giữ bản quyền giống lúa ST24, ST25) đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Pan để Tập đoàn này làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 tại một số thị trường xuất khẩu gạo trọng điểm trên thế giới.

Ngay lập tức, Tập đoàn Pan đã làm việc với các công ty luật trên thế giới để tiến hành việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 tại các thị trường trọng điểm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Được biết, cùng với việc đăng ký nhãn hiệu "Gạo ông Cua" tại Mỹ, đại diện pháp lý của Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí (đơn vị giữ bản quyền giống lúa ST25) đã nộp đơn lên USPTO phản đối việc Công ty I&T Enterprise đã được chấp thuận bảo hộ nhãn hiệu ST25. 

Tin liên quan
Tin khác