Thông tin doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam kỳ vọng hợp tác thành công với các nhà cung cấp TP. Nonsan (Hàn Quốc)
P.V - 14/09/2021 14:08
Ngày 14/9/2021, KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 7 nhà cung cấp từ TP. Nonsan với hơn 20 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc - KOTRA Hà Nội, các doanh nghiệp Việt Nam đã tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng và đặc biệt là nông sản của Thành phố Nonsan.

Doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng và đặc biệt là nông sản của Thành phố Nonsan

Hơn 20 cuộc giao thương liên tục với các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các nội dung như vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/Quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối. 

Đặc biệt, các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi kỹ hơn trong thời gian tới. 

Sau các buổi giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hà Nội trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu. 

Đại diện KOTRA Hà Nội khẳng định, là một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại ra nước ngoài, KOTRA Hà Nội nhận thấy vai trò quan trọng và trách nhiệm lớn hơn trong bối cảnh dịch COVID-19. 

“Do điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, giao thương trực tuyến là giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng triệt để và không ngừng tăng cường nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào muốn tìm kiếm các nhà cung cấp Hàn Quốc uy tín, sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, hỗ trợ phiên dịch Việt - Hàn, tư vấn quy trình xuất nhập khẩu đều được chúng tôi hỗ trợ kịp thời và miễn phí”, đại diện KOTRA Hà Nội chia sẻ.

Nonsan được mệnh danh là “Thành phố Sức khoẻ” của Hàn Quốc, bởi nơi đây phù hợp canh tác và thu hoạch các loại cây trồng có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe như lúa gạo, nhân sâm, dâu tây, lê, dưa hấu, v.v.

Tin liên quan
Tin khác