Đầu tư
Đồng Nai: Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà đang vướng mắc
Lê Quân - 14/05/2022 02:17
Tỉnh Đồng Nai có hơn 5.900 hợp đồng dự án điện mặt trời mái nhà, trong đó trên 800 dự án do doanh nghiệp đầu tư, còn lại là của các hộ gia đình, cá nhân và trang trại.

Theo số liệu thống kê của Sở Công thương tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh này hiện có hơn 5.900 hợp đồng dự án điện mặt trời mái nhà, trong đó trên 800 dự án do doanh nghiệp đầu tư, còn lại là của các hộ gia đình, cá nhân và trang trại. 

Hiện tại, có rất nhiều công trình điện mặt trời lắp đặt ở các trang trại gặp khó khăn về việc chuyển mục đích sử dụng đất bởi vì không phù hợp quy hoạch sử dụng đất.

Điện mặt trời mái nhà được lắp đặt ở một khu nhà xưởng ở Đồng Nai

Đối với các công trình do doanh nghiệp thuê mái nhà xưởng trong khu công nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cũng gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng.

Với hộ gia đình, cá nhân đang gặp vướng mắc về thủ tục đăng ký kinh doanh có doanh thu bán điện cho ngành điện dưới 100 triệu đồng/năm.

Tại cuộc họp với các sở ngành mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã yêu cầu Sở Công thương rà soát và phân loại các công trình có hồ sơ đáp ứng yêu cầu, và công trình hồ sơ chưa đạt yêu cầu.

Sau khi phân loại, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có văn bản kiến nghị Bộ Công thương hướng dẫn xử lý những vướng mắc đối với công trình điện mái nhà. 

Tin liên quan
Tin khác