Ngân hàng
"Ế khách", Ngân hàng Nhà nước dời phiên đấu thầu vàng miếng sang thứ Ba (23/4)
Thùy Liên - 22/04/2024 10:46
Ngân hàng Nhà nước thông báo hủy phiên đấu thầu vàng miếng dự kiến diễn ra vào hôm nay (22/4) do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, chiều ngày 19/4/2024, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng trên trang thông tin điện tử của Ngân hàng Nhà nước và thông báo trực tiếp đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng. Dự kiến thời gian tổ chức đấu thầu vào 10h sáng ngày thứ Hai, 22/4/2024.

Tuy nhiên, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên Ngân hàng Nhà nước đã hủy thông báo đấu thầu này. Để tiếp tục thực hiện quyết liệt giải pháp đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng thứ Ba, 23/4/2024 và đã thông báo rộng rãi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để đăng ký dự thầu và đặt cọc ngay trong ngày thứ Hai.

Trước đó, theo thông báo gửi đến các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp chiều thứ Sáu tuần trước, Ngân hàng Nhà nước dự kiến đầu đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC vào 10 giờ sáng nay, ngày 22/4/2024.

Địa điểm đấu thầu tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối Nhà nước (Ngân hàng Nhà nước), số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá.

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước cũng nêu rõ, tỷ lệ đặt cọc cho các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp tham gia đấu thầu là 10% với giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 81,8 triệu đồng/lượng. Khối lượng tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là khối lượng đặt thầu dự kiến của mỗi thành viên.

Khối lượng đấu thầu tối thiểu 1 thành viên được phép đặt thầu là 14 lô (tương đương 1.400 lượng). Khối lượng đấu thầu tối đa 1 thành viên được phép đặt thầu là 20 lô (tương đương 2.000 lượng).

Ngân hàng Nhà nước quy định bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng; Bước khối lượng dự thầu là 1 lô (100 lượng).

Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý, trường hợp Ngân hàng Nhà nước không mua được vàng từ thị trường quốc tế do đối tác không đủ cung vàng theo nhu cầu của Ngân hàng Nhà nước thì cơ quan này sẽ quyết định hủy kết quả thầu.

Tin liên quan
Tin khác