Sức khỏe doanh nghiệp
EVNGENCO3 vượt kế hoạch doanh thu, nâng hiệu quả hoạt động nhờ chuyển đổi số
Thanh Thủy - 29/12/2022 16:36
Dù ngành điện chịu tác động lớn về giá thành và nguồn cung ứng nhiên liệu, sản lượng điện và doanh thu của EVNGENCO3 đều vượt kế hoạch đề ra.
Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 vừa tổ chức ngày 29/12/2022

Chiều ngày 29/12/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3, mã PGV – sàn HoSE) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN, các Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng của EVN. Về phía EVNGENCO3 có ông Đinh Quốc Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Văn Danh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty; các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các Ban, các đơn vị thành viên, Công ty liên kết của Tổng Công ty.

Năm 2022, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng đến giá thành và nguồn cung ứng nhiên liệu, nhất là nguồn than tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty đã chủ động tìm kiếm các nguồn cung ứng than cho các nhà máy, đảm bảo công tác sản xuất điện.

Với những nỗ lực này, sản lượng điện của Tổng Công ty là 32,212 tỷ kWh, vượt 4,57% kế hoạch. Trong đó, có 28,125 tỷ kWh từ các đơn vị hạch toán phụ thuộc và 4,087 tỷ kWh từ các đơn vị mà EVNGENCO3 tham gia góp vốn. Tổng doanh thu của Tổng Công ty trong năm 2022 là 46.163 tỷ đồng, đạt 101,64% kế hoạch, và nộp ngân sách Nhà nước của Công ty mẹ ước đạt 2.200 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Danh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 báo cáo tại Hội nghị

EVNGENCO3 thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo kế hoạch EVN giao. Cùng đó, Tổng công ty đã hoàn thành đúng tiến độ 6 công trình sửa chữa lớn các tổ máy tại nhà máy điện Phú Mỹ 1, Nhà máy điện Phú Mỹ 4, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah đảm bảo an toàn và đạt yêu cầu chất lượng góp phần đảm bảo công tác sản xuất điện.

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển trong và ngoài nước. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, Tổng Công ty đang phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

Trong các chuyến công tác của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại các nước như Hoa Kỳ, Luxembourg… EVNGENCO3 đã có các buổi làm việc và ký kết nhiều biên bản hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực năng lượng.

Về công tác đảm bảo môi trường, các nhà máy điện của Tổng Công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định về môi trường, các thông số được công khai, minh bạch và truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương để giám sát và luôn đảm bảo nằm trong tiêu chuẩn cho phép. Các nhà máy nhiệt điện than tiếp tục tăng cường mật độ phủ xanh với diện tích cây xanh, thảm cỏ đạt hơn 30% trên tổng diện tích của các nhà máy.

Từ ngày 10/02/2022, cổ phiếu PGV chính thức chuyển niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), đã khẳng định uy tín, sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội thực hiện các mục tiêu tái cấu trúc trong chiến lược phát triển của tổng công ty.

Trong công tác chuyển đổi số, tự động hóa, EVNGENCO3 tích cực triển khai đến các đơn vị thành viên của Tổng Công ty. Tại Hội nghị Tự động hóa ngành Điện trong xu thế chuyển đổi số vào ngày 12/4/2022, tại TP. Hồ Chí Minh do EVN tổ chức, Tổng Công ty có 3 sản phẩm tự động hóa tham gia trưng bày là Robot sơn bồn kim loại (PM TANKBOT 1), hệ thống mô phỏng chuyển đổi điện tự dùng (ATS) do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ nghiên cứu, phát triển và Hệ thống quan trắc, tính toán và truyền số liệu thủy văn tự động (BK HYDROLOG) do Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chế tạo, lắp đặt. Các thành quả của chuyển đổi số đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp các dịch vụ vận hành sửa chữa các nhà máy điện cho khách hàng.

Năm 2023, Tổng Công ty đặt kế hoạch sản lượng điện dự kiến thực hiện là 31,708 tỷ kWh, trong đó các đơn vị hạch toán phụ thuộc là 28,269 tỷ kWh và CTCP là 3,440 tỷ kWh.

Tổng Công ty tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025 đạt tiến độ và chất lượng theo kế hoạch EVN giao; thực hiện hiệu quả các mặt công tác theo chủ đề năm 2023 của Tập đoàn là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ và tạo mảng xanh tại các nhà máy điện. EVNGENCO3 luôn kỳ vọng sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

EVNGENCO3 dành khoảng 10 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội

Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, EVNGENCO3 thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như: tài trợ học bổng định kỳ hàng tháng cho 47 học sinh mồ côi do COVID-19 trong chương trình “Học đường niềm tin”, tài trợ “Sữa học đường”, hỗ trợ người dân bị thiên tai, trao tặng máy vi tính, dụng cụ học tập; thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện dịp lễ, tết; đóng góp cho các nguồn quỹ vì người nghèo các địa phương; thực hiện các công trình làm đường nông thôn và chiếu sáng đường tuần tra biên giới; ủng hộ chương trình Vì biển đảo quê hương; triển khai Tháng tri ân khách hàng, hiến máu tình nguyện… Tổng giá trị thực hiện công tác an sinh xã hội của Tổng Công ty năm 2022 là khoảng 10 tỷ đồng.

Tin liên quan
Tin khác