Thời sự
Gần 3.000 cử tri bầu cử tại hai bệnh viện đang bị cách ly
D.Ngân - 23/05/2021 11:30
Hơn 2.000 cử tri tại Bệnh viện K tham gia bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện.

Sáng ngày 23/5, Bệnh viện K tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong điều kiện Bệnh viện đang phong tỏa các cơ sở để phục vụ công tác phòng chống bệnh.

TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện nêu rõ, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là dịp để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước theo mục tiêu mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Bệnh viện K đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên.

Tại Bệnh viện K, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử và đã được cán bộ y tế chuẩn bị và cung cấp trang phục bảo hộ từ trước đó. Đảm bảo mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.  

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Theo bác Phạm Công Chính, 73 tuổi, quê tại Phủ Lý, Hà Nam tham gia bầu cử tại khoa Nội 6, Bệnh viện K, có 2 vấn đề quan trọng mà bác muốn chia sẻ khi bị bầu cử tại nơi cách ly. Thứ nhất, bệnh nhân như bác rất cảm ơn, yên tâm, tin tưởng vào công tác chống dịch của Bệnh viện bởi dù cách ly hơn 2 tuần nhưng tâm lý, sức khỏe của bác rất tốt, cũng nhờ sự quan tâm, chu đáo của đội ngũ cán bộ y tế.

Bên cạnh đó, bác và rất nhiều người bệnh khác rất phấn khởi vì được thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân giữa tâm dịch như hiện nay. "Chúng tôi tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch và nội quy, hướng dẫn khi bầu cử. Tôi tin tưởng rằng công tác bầu cử tại bệnh viện sẽ diễn ra thành công và đảm bảo an toàn”, bác Phạm Công Chính cho hay.

Sáng nay, ngày 23/5, hơn 700 bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân ở tâm dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Kim Chung, Đông Anh) đã bầu cử ngay tại Bệnh viện.

BS CKII. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, Bệnh viện có tổng cộng 705 người là nhân viên y tế, bác sĩ, bệnh nhân tham gia bầu cử. Tinh thần bầu cử của các cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân rất tốt. Ai cũng nô nức đi bầu cử.

Tại điểm bầu cử của Bệnh viện có 3 hòm phiếu, trong đó có 1 hòm phiếu để cho những nhân viên y tế ở vòng ngoài bầu cử, 2 hòm phiếu còn lại sẽ được chuyển vào Khoa Điều trị để bác sĩ, nhân viên y tế cùng người bệnh bỏ phiếu.

Cũng theo Ths.BS Nguyễn Trung Cấp, Bệnh viện đã đảm bảo phòng tránh lây nhiễm bằng cách cho mỗi cử tri sử dụng một thước, bút riêng, không dùng chung, các cử tri cũng phải sát trùng tay, thực hiện phòng hộ đầy đủ khi tham gia bỏ phiếu. Khi chuyển hòm phiếu từ trong khu điều trị ra ngoài cũng phải tiến hành xịt khử khuẩn hòm phiếu cẩn thận.

Bệnh viện đã cử 15 cán bộ, nhân viên Bệnh viện tham gia Tổ bầu cử số 8 thuộc Ủy ban bầu cử xã Kim Chung, huyện Đông Anh thực hiện các công việc liên quan đến công tác bầu cử. 

Danh sách ứng cử và danh sách cử tri được dán công khai tại các bảng tin Bệnh viện, bảng tin Khoa, phòng. Danh sách ứng cử viên được gửi đến toàn bộ các buồng bệnh để bệnh nhân không cần ra ngoài buồng bệnh vẫn đọc được thông tin ứng cử viên.

Chia sẻ cảm xúc khi đi bầu cử Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay dù đang làm việc, cách ly ở nơi tâm dịch, anh vẫn rất vui vì mình được thực hiện quyền tham gia bầu cử.

BS CKII. Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tham gia bầu cử.

Theo bác sĩ Cấp, anh cảm thấy rất tự hào là người công dân Việt Nam vì mình đã góp một phần trách nhiệm chọn ra những gương mặt tiêu biểu, đại diện cho nhân dân.

Còn theo điều dưỡng Doãn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đi bầu cử dù phải đảm bảo thực hiện tốt đảm bảo giãn cách, phòng dịch nghiêm ngặt nơi cách ly nhưng không vì thế mà bớt đi sự hào hứng, không khí ngày bầu cử vẫn rất vui tươi. 

Tin liên quan
Tin khác