Doanh nghiệp
GE trúng thầu cấp tua bin gió cho 2 dự án tổng công suất 60 MW
Hoàng Nam - 03/09/2020 20:06
GE Renewable Energy là nhà cung cấp tổng cộng 12 tuabin gió Cypress 5MW-158 cho hai trang trại điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Lạc Hòa Sóc Trăng, đều quy mô 30 MW/dự án.

Công nghệ trong dòng tuabin Cypress cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), tăng hiệu suất vận hành, nâng cao hiệu quả của công tác hậu cần và giúp tối ưu hóa hơn nữa trong lựa chọn địa điểm lắp đặt, tạo ra nhiều giá trị hơn cho các khách hàng.

Thiết kế cánh quạt hai phân đoạn cho phép dễ dàng vận chuyển, từ đó cải thiện hoạt động hậu cần giúp giảm thiểu chi phí đồng thời cho phép khả năng lựa chọn địa điểm lắp đặt linh hoạt kể cả ở những vị trí trước đây không thể tiếp cận tới. Sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 3/2021, mỗi trang trại điện gió dự kiến sẽ đóng góp hơn 100 triệu kWh điện/năm vào lưới điện quốc gia.

PowerChina HuaDong Engineering Corporation là đơn vị cung cấp toàn bộ dịch vụ kỹ thuật, cung ứng vật tư và thi công cho các dự án.

Dự án điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng đã khởi công hồi tháng 3/2020

Đây là lần hợp tác đầu tiên của GE tại Việt Nam với PowerChina Huadong Engineering Corporation, một đối tác tổng thầu đã có thời gian hợp tác lâu dài với GE trên toàn cầu. Lần hợp tác này đánh dấu mối quan hệ thành công của hai công ty trong các dự án EPC, mang đến những dự án năng lượng tái tạo đổi mới và không kém thách thức giúp thúc đẩy phát triển điện gió tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Ông Gilan Sabatier, Giám đốc mảng Điện gió trên bờ khu vực Nam Á và ASEAN của GE Renewable Energy, cho biết, sự tín nhiệm của Công ty TNHH điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu giúp củng cố vị trí quan trọng của công nghệ tuabin gió Cypress trong việc mang đến chi phí sản xuất điện quy chiếu(LCOE)  thấp nhất cho các khách hàng của chúng tôi ở Việt Nam”.

Đại diện hai nhà đầu tư là Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu -TDC chia sẻ, sự kết hợp giữa hai đơn vị giàu kinh nghiệm về tổng thầu quốc tế như PowerChina và GE là nhà sản xuất tuabin gió hàng đầu thế giới, sẽ mang đến thành công cho dự án này.

GE đã và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua việc cung cấp các công nghệ tiên tiến nhất kể từ dự án điện gió đầu tiên tại Bạc Liêu.

GE Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất thiết bị điện gió gốc (OEM) duy nhất có nhà máy sản xuất trong nước.

Tin liên quan
Tin khác