Thời sự
Giống ngô nếp lai TBM18 của Tập đoàn ThaiBinh Seed được công nhận lưu hành
Phương Liên - 28/03/2022 18:15
Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa ký quyết định công nhận lưu hành tại các vùng trồng ngô phía Bắc giống ngô nếp lai TBM18 do Tập đoàn ThaiBinh Seed lai tạo.

Sau thời gian dài khảo nghiệm và trồng trên rất nhiều vùng miền của đất nước, giống ngô nếp lai TBM18 của Tập đoàn ThaiBinh Seed đã chinh phục được bà con nông dân bằng những đặc tính nổi trội và năng suất cao.

Ngô nếp lai TBM18 của Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed trình diễn tại tỉnh Quảng Bình.Đây là giống ngô nếp ngắn ngày có thời gian từ gieo trồng đến thu hoạch bắp tươi ở vụ thu đông 65 - 68 ngày, vụ xuân 70 - 72 ngày; chiều cao trung bình từ 180 - 200 cm, sinh trưởng khỏe.

Giống ngô nếp TBM18 có hình dạng bắp to dài 17 - 19 cm, năng suất bắp tươi đạt trung bình 15 - 17 tấn/ha, thâm canh cao có thể đạt năng suất 20 tấn/ha. TBM18 có tỷ lệ bắp loại 1 cao, hạt màu trắng đục, lá bi bao kín bắp, độ đồng đều, thu hoạch bắp tươi sau phun râu 20 - 22 ngày. Đặc biệt, chống chịu tốt với một số sâu bệnh hại chính, chịu hạn và chịu rét trung bình.

Không chỉ chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất cao, giống ngô này còn có vị dẻo đậm của ngô nếp, ngọt thanh của ngô đường, bắp luộc ăn rất thơm dễ ăn, ăn nhiều không thấy ngán nên được thương lái rất ưa chuộng.

Với quyết định lưu hành giống cây trồng của Cục Trồng trọt đối với ngô TBM18, sẽ giúp giống ngô đến với mọi vùng miền của Tổ quốc và hứa hẹn mang đến cho bà con những vụ mùa bội thu.

Tin liên quan
Tin khác