Doanh nghiệp
HAGL chỉ còn sở hữu trực tiếp 40,83% vốn HAGL Agrico
Bảo Ngân - 14/08/2019 08:39
Trong trường hợp tổng tỷ lệ sở hữu giảm xuống dưới 50%, HAGL sẽ không còn là công ty mẹ và sẽ không đưa HAGL Agirco hợp nhất báo cáo tài chính trong quý III.
Nghe bài viết này tại đây :
Your browser doesn’t support HTML5 audio

CTCP Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã HNG-HoSE) cho biết đã hoàn tất chuyển đổi trái phiếu sang 221,71 triệu cổ phiếu mới từ ngày 9/8.

Đây là số trái phiếu chuyển đổi bắt buộc được HAGL Agrico phát hành hồi tháng 8 năm ngoái. Trái phiếu có kỳ hạn 1 năm và áp dụng mức lãi suất 0%/năm. Số tiền 2.217 tỷ đồng huy động được sử dụng để đầu tư tròng mới và chăm sóc cây ăn trái, tái cơ cấu tài chính

Sau đợt chuyển đổi, HAGL Agrico có 3 cổ đông lớn nắm giữ trên 75% cổ phần của công ty, gồm CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HoSE) sở hữu 40,83%; CTCP Ô tô Trường Hải sở hữu hơn 26% và CTCP Hưng Thắng Lợi Gia Lai, công ty do HAGL nắm 98% vốn, sở hữu 8,4% vốn. Tính cả phần sở hữu gián tiếp qua Hưng Thắng Lợi Gia Lai, tỷ lệ sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico đạt 49,06%. 

Trong trường hợp tổng tỷ lệ sở hữu giảm xuống dưới 50%, HAGL sẽ không còn là công ty mẹ và sẽ không đưa HAGL Agirco hợp nhất báo cáo tài chính trong quý III tới.

Doanh nghiệp nông nghiệp này cũng là công ty con lớn nhất của HAGL với giá trị đầu tư hơn 5.100 tỷ đồng. Nguồn thu từ các mảng trong lĩnh vực nông nghiệp cũng đóng góp chính vào tổng doanh thu của HAGL. Tuy nhiên, lỗ lũy kế của HAGL Agrico cũng góp đáng kể vào khoản lỗ hợp nhất của HAGL.

Tin liên quan
Tin khác