Viễn thông - Công nghệ
Hai nhà đầu tư lớn muốn xây dựng trung tâm dữ liệu 300 triệu USD tại TP.HCM
Lê Quân - 19/05/2024 08:33
Hai nhà đầu tư lớn là Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) và Coteccons (Việt Nam) mong muốn được đầu tư Dự án Trung tâm Dữ liệu tại Khu Công nghệ cao TP.HCM với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, Dự án Trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Khu Công nghệ cao TP.HCM đang nhận được sự quan tâm của một số nhà đầu tư lớn cả trong nước và nước ngoài.

Một số nhà đầu tư đã chính thức gửi văn bản đến UBND TP.HCM và Ban quản lý Khu Công nghệ cao (SHTP) với mong muốn được hướng dẫn các thủ tục đầu tư.

Khu Công nghệ cao TP.HCM.  Ảnh: Lê Quân 

Trong văn bản gửi đến UBND TP.HCM mới đây, Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) cho biết, bên cạnh các dự án đang đầu tư tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, doanh nghiệp đang đẩy mạnh phát triển các dự án lớn có hàm lượng công nghệ cao, mở rộng sang lĩnh vực công nghệ thông tin như Trung tâm Dữ liệu.

Phía Hyosung cho biết đang nghiên cứu kế hoạch đầu tư dịch vụ Data Center tại Việt Nam với quy mô dự kiến 1.500 - 4.000 racks đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế Tier-3 nghiêm ngặt phục vụ riêng cho nhu cầu của các khách hàng siêu lớn.

Sau khi tìm hiểu, Hyosung quan tâm đến Dự án Trung tâm Dữ liệu với diện tích 3 ha đang được SHTP kêu gọi đầu tư và mong muốn được hướng dẫn về quy trình đầu tư Dự án này.

Một nhà đầu tư trong nước là Công ty cổ phần xây dựng Coteccons hôm 8/5 cũng có văn bản số 0805/COTECCONS-DA gửi UBND TP.HCM và Ban quản lý Khu Công nghệ cao đăng ký lịch làm việc để trao đổi về đầu tư Dự án Trung tâm Dữ liệu.

Trong văn bản Coteccons trình bày, đã quan tâm đến Dự án từ năm 2023 và tìm hiểu các tiêu chí đầu tư, tiến hành khảo sát thực địa, doanh nghiệp nhận thấy dự án hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp và các đối tác.

Theo danh mục thu hút đầu tư được Ban Quản lý SHTP công bố, Trung tâm Dữ liệu sẽ xây dựng tại Lô T4-3 với diện tích 3 ha.

Vốn đầu tư không thấp hơn 100 triệu USD/ha được giải ngân trong vòng 5 năm kể từ ngày được giao đất, cho thuê đất. Như vậy, với 3 ha thì tổng mức đầu tư cho Dự án Trung tâm Dữ liệu là 300 triệu USD.

Tin liên quan
Tin khác