Điểm nóng
Hải Phòng khởi tố, bắt giam cán bộ công an tham gia mua bán ma túy
Thanh Sơn - 09/09/2021 20:03
Ngày 09/9, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hải Long về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Hải Long, sinh năm 1988, trú tại phố Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, quận Lê Chân là cán bộ Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân. Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Hải Long là một mắt xích trong nhóm mua bán trái phép chất ma túy được lực lượng Công an Hải Phòng phát hiện, bắt giữ gần đây.

Trước đó, vào khoảng 0h30’ ngày 01/9, Công an quận Hồng Bàng đã tổ chức kiểm tra bắt giữ Hoàng Xuân Vũ (sinh năm 1991, ở số 105 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân) và Lê Danh Hoàng (ở số 116 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất quận Ngô Quyền) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ của Hoàng Xuân Vũ, gồm: 01 hộp giấy kích thước 4x5x9cm bên trong có 04 túi nilông kích thước 10x6cm, mỗi túi chứa 100 viên nén màu xanh qua giám định là ma túy, có khối lượng 198,36 gam, là loại MDMA.

Tang vật ma túy bị thu giữ. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng

Thu giữ của Lê Danh Hoàng, gồm: 01 túi xách bên trong có 01 túi nilông kích thước 6x5cm bên trong có chứa tinh thể màu trắng, qua giám định là ma túy, có khối lượng 3,06 gam là loại Ketamine; 01 túi nilông kích thước 7x4 cm bên trong có chứa 25 viên nén màu xanh hình ngũ giác, qua giám định là ma túy có khối lượng 12,45 gam là loại MDMA; 01 tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng gói bên trong là chất tinh thể màu trắng qua giám định là ma túy có khối lượng 0,23 gam là loại Ketamine.

Đồ vật tài sản tạm giữ 1 xe ô tô Honda City BKS 15A-530.60; 1 tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng và một số đồ vật tài sản khác của Hoàng Xuân Vũ, Lê Danh Hoàng.

Đến ngày 06/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và chuyển vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 07/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Hải Phòng) đã ra Quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Xuân Vũ và Lê Danh Hoàng. Đồng thời, cũng xác định, Nguyễn Hải Long là cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Lê Chân), là người đã chuyển tiền cho Vũ để mua số ma túy nói trên.

Cùng ngày, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Hải Long - cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an quận Lê Chân).

Ngày 08/9, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hải Long để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo lãnh đạo Công an TP.Hải Phòng, Công an Thành phố kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng đối với các loại tội phạm. Đặc biệt, đối với cán bộ trong nội bộ phạm tội càng phải kiên quyết xử lý nghiêm minh, quyết giữ trong sạch lực lượng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Cảng.

Tin liên quan
Tin khác