Doanh nghiệp
Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027
Liên Phương - 26/10/2022 21:27
Ngày 26/10, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thành lập năm 2009, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình hiện có 105 hội viên và 2 chi hội là chi hội Khách sạn và chi hội Lữ hành.

Nhiệm kỳ 2016-2021, cùng với toàn tỉnh, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình nói chung, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nói riêng đã đề ra những giải pháp kịp thời để tăng cường thu hút du khách, tạo thêm nhiều sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ,… từng bước vượt qua đại dịch COVID-19.

Hiệp hội Du lịch đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Đề xuất xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách phát triển du lịch, tham mưu các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thường xuyên giữ mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các Hiệp hội Du lịch các tỉnh bạn và Hiệp hội Du lịch Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hội viên giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, liên doanh, liên kết, mở rộng thị trường.

Toàn cảnh Đại hội Hiệp hội du lịch tỉnh Ninh Bình lần III

Hiệp hội đã làm tốt công tác xã hội hóa theo phương châm nhà nước và doanh nghiệp cùng làm, tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cùng phối hợp tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình, các hội thảo, hội chợ triển lãm, quảng bá sản phẩm về du lịch.

Cùng với đó, Hiệp hội cũng tích cực, chủ động nắm bắt những khó khăn vướng mắc, những đề xuất, kiến nghị của hội viên, kịp thời phản ảnh với các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành liên quan nhằm tìm cách tháo gỡ, giúp các doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch của vùng đất Cố đô.

Với những đóng góp tích cực, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình đã góp phần đưa ngành du lịch của tỉnh phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Sau đại dịch, Ninh Bình luôn nằm trong top những điểm đến yêu thích nhất với lượng khách bắt đầu tăng nhanh. 10 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh ước đón hơn 3 triệu lượt khách, đạt 322% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu ước đạt hơn 2.221 tỷ đồng, đạt 361% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của Hiệp hội Du lịch đối với sự phát triển du lịch của tỉnh. Sự vào cuộc trách nhiệm, tâm huyết của Hiệp hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Trong nhiệm kỳ tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Hiệp hội Du lịch cần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của Ban chấp hành Hiệp hội, tiếp tục sát cánh cùng tỉnh và Sở Du lịch trong quản lý hoạt động dịch vụ du lịch và phát triển du lịch Ninh Bình một cách bền vững.

Phát huy tốt hơn nữa vai trò là chỗ dựa vững chắc của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân là thành viên của Hiệp hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, các thành viên Hiệp hội; định hướng, hỗ trợ và liên kết các thành viên trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo ra các chuỗi giá trị bền vững trong phát triển du lịch, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh du lịch của tỉnh nhà, để du lịch Ninh Bình không lỡ nhịp phục hồi và phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Ninh Bình trở thành điểm đến: An toàn - thân thiện - chất lượng và hấp dẫn.

Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh gồm 27 thành viên.

Bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen vì đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình và du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại đại hội, 12 tập thể và 3 cá nhân cũng vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen vì đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình và du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin liên quan
Tin khác