Y tế - Sức khỏe
"Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - Yêu thương lan tỏa"
D.Ngân - 15/12/2023 21:14
Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân.

Ngày 15/12/ 2023, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức Lễ công bố và trao quyết định hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trong chương trình "Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - Yêu thương lan tỏa" năm 2023 (diễn ra từ ngày 19/05/2023-19/05/2024). 

Đại tá Hoàng Gia Khánh, Phó giám đốc Trung tâm Phát thanh truyền hình quân đội phát biểu tại sự kiện.

Hiện tại, toàn quân đang có hàng nghìn trường hợp quân nhân hiếm muộn, chưa có may mắn được làm cha làm mẹ.

Với đặc thù thường xuyên phải công tác xa gia đình, đứa con chính là sợi dây gắn kết giữa những người lính nơi tiền tuyến xa xôi với hậu phương nơi quê nhà.

Mỗi gia đình là những câu chuyện, hoàn cảnh riêng nhưng tất cả đều có chung một khát khao cháy bỏng là được chào đón những đứa con thân yêu của mình.

Và chương trình “Hỗ trợ quân nhpân hiếm muộn-Yêu thương lan toả” chính là nguồn động viên, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các gia đình quân nhân kiên trì, bền bỉ trong hành trình tìm con của mình. 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bệnh viện hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho các gia đình quân nhân hiếm muộn trong toàn quân.

Trong số 20 gia đình nhận hỗ trợ năm 2021, 2022; đến nay đã có 17 em bé chào đời, một số gia đình đang mang thai ở những tuần cuối thai kì, số còn lại trong quá trình thực hiện. 

Ngay sau khi thông tin chương trình được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các gia đình quân nhân hiếm muộn từ khắp nơi trên cả nước gửi về.

Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đã làm việc công tâm, xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp để chọn ra 10 gia đình để trao tặng 10 gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí Thụ tinh trong ống nghiệm dành cho quân nhân năm 2023.

BS CKI Phạm Văn Hưởng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng trong hơn 3000 quân nhân hiếm muộn, có rất nhiều cặp vợ chồng gặp rào cản về kinh tế trên hành trình tìm con.

Do vậy, từ khi triển khai chương trình "Yêu thương lan tỏa" 2021 đến nay, ngoài 30 ca hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn thì chúng tôi vẫn có những gói hỗ trợ 1 phần chi phí cho gần 60 trường hợp quân nhân hiếm muộn khác.

Bên cạnh đó là hàng nghìn suất khám miễn phí, trao tặng voucher cho các gia đình đến Bệnh viện thăm khám. Hy vọng các gói hỗ trợ này sẽ tiếp tục là những khởi đầu tốt đẹp trên hành trình tìm con của các gia đình, để tiếng cười trẻ thơ sớm đến với các gia đình mong con.

Kể từ khi triển khai đến nay, chương trình “Hỗ trợ quân nhân hiếm muộn - Yêu thương lan toả” đã đồng hành cùng hàng nghìn lượt quân nhân hiếm muộn đến thăm khám và được nhận ưu đãi từ Bệnh viện; nhiều gia đình đã đón con yêu thành công trong niềm hạnh phúc thiêng liêng của cha mẹ.

Điều này đã tiếp thêm động lực cho các cặp vợ chồng đang khắc khoải mong con cũng như vừa bắt đầu vào hành trình tìm con. Họ cũng là minh chứng cho những nỗ lực giúp đỡ các gia đình hiếm muộn của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong nhiều năm qua. 

Ths.BS Lê Thị Thu Hiền, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ, nhiều trường hợp quân nhân thường xuyên phải công tác xa gia đình, đặc biệt là những đồng chí công tác nơi tuyến đầu tổ quốc, vì đặc thù công việc mà chưa thể có con, muộn con.

Chính vì vậy, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội muốn được sẻ chia, hỗ trợ các gia đình quân nhân để hành trình tìm con yêu được thuận lợi dễ dàng hơn.

17 em bé đã chào đời khỏe mạnh từ 20 gói hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF 2 năm qua không chỉ là niềm hạnh phúc của riêng các gia đình mà còn là nguồn động lực to lớn đối với các bác sĩ trên hành trình sắp tới.

Kết quả này cũng chính là thông điệp yêu thương mà chúng tôi muốn trao gửi đến các gia đình quân nhân hãy lạc quan, nỗ lực và vững tin vào ngày mai tươi đẹp, bởi nhất định con yêu sẽ về”.

Có mặt tại buổi lễ, các gia đình nhận hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí đã chia sẻ hoàn cảnh của mình. Mỗi gia đình câu chuyện, dù khác nhau nhưng có chung một nỗi niềm, đó là khát khao mong con nhưng vẫn chưa thể vẹn tròn mà kinh tế là rào cản lớn. Sự hỗ trợ của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã kịp thời tiếp sức cho họ.

Tin liên quan
Tin khác