Ô tô - xe máy
Hơn 100 ô tô điện VinFast VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc
Thanh Sơn - 07/04/2022 17:34
Ngày 7/4, tại Quảng Ninh, đoàn caravan gồm 100 ô tô điện đã khởi động hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc”, với điểm đến là mũi Sa Vĩ, cực Đông Bắc đất nước.

Theo đó, số lượng xe VF e34 tham gia đoàn caravan vào khoảng 111 xe. Với việc di chuyển theo đoàn, dàn xe VinFast VF e34 kéo dài đến hơn 5 km. Hành trình sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh là “Đoàn caravan ô tô điện nhiều nhất” vào chiều cùng ngày.

Đoàn xe điện VinFast tạo hình chữ V khổng lồ bên Vịnh Hạ Long trước khi xuất phát. Ảnh: Vingroup

Đoàn ô tô điện VF e34 khởi hành từ Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) để chinh phục mũi Sa Vĩ - điểm cực Đông Bắc của Tổ quốc, nơi được ví là nét đặt bút đầu tiên vẽ nên bản đồ hình chữ S Việt Nam.

Đúng 10h sáng 07/4, đoàn xe chính thức xuất phát tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) để chinh phục mũi Sa Vĩ - điểm cực Đông Bắc của Tổ quốc. Ảnh: Vingroup

Hành trình từ vịnh di sản Hạ Long đến vùng đất địa đầu Móng Cái trải qua gần 200 km địa hình đa dạng. Trong đó, những cung đường đồi núi quanh co, phức tạp chính là thử thách lý tưởng cho VF e34 chứng minh khả năng vận hành vượt trội và sự thích ứng linh hoạt với các cung đường ngoài đô thị. Không gian nội thất rộng rãi, các tính năng thông minh như trợ lý ảo tương tác bằng tiếng Việt đa vùng miền, cùng các công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, 6 túi khí, camera 360 độ... trên xe cũng có cơ hội phát huy tối đa, mang đến trải nghiệm khác biệt cho người cầm lái.

Chương trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” không chỉ khẳng định chất lượng, sự bền bỉ của những chiếc ô tô điện thông minh VinFast mà còn là hoạt động đặc biệt, góp phần gắn kết và xây dựng cộng đồng người sử dụng ô tô điện ngày một lớn mạnh hơn tại Việt Nam.

Những chiếc VF e34 nối đuôi nhau trên tuyến đường ven biển Vịnh Hạ Long tạo nên hình ảnh ấn tượng chưa từng có. Ảnh: Vingroup

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading khẳng định, đây là sự kiện caravan đầu tiên của một hãng xe điện quy tụ số lượng xe tham gia lớn nhất với hơn 300 thành viên tham gia hành trình.

Đồng thời, là sự tiếp nối đầy ý nghĩa của hành trình lịch sử chinh phục địa đầu Hà Giang của gần 100 xe VinFast năm 2019. Hành trình từ đoàn caravan gần 100 xe xăng (Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil) đến đoàn caravan hơn 100 xe điện cũng là hành trình “bứt phá mọi giới hạn” của VinFast và các VinFaster - cộng đồng khách hàng tiên phong của thương hiệu xe Việt, trong cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Chuyến đi góp phần lan tỏa tình yêu, niềm tự hào về những vùng đất thân thương và giá trị của hai chữ “Việt Nam”, giúp cho nhiều khách hàng hiểu hơn, yêu hơn, tự hào hơn về đất nước mình.

Ngay khi chinh phục thành công mũi Sa Vĩ, Đoàn sẽ được vinh danh kỷ lục “Đoàn caravan ô tô điện nhiều nhất Việt Nam”. Ảnh: Vingroup

VinFast là thương hiệu ô tô toàn cầu đầu tiên của Việt Nam, được thành lập từ năm 2017. Chỉ sau 5 năm, VinFast đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất Việt Nam và từng bước vang danh thế giới. Trong năm 2021, cả ba mẫu xe chạy xăng của VinFast gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đều dẫn đầu về doanh số bán hàng tại tất cả các phân khúc tham gia.

Không dừng tại ở thành công đã có, VinFast đã công bố sẽ dừng sản xuất các dòng xe xăng từ cuối năm 2022 để tập trung cho việc phát triển, sản xuất các dòng xe điện thân thiện với môi trường. Bên cạnh các mẫu xe máy điện, xe buýt điện, VinFast đã cho ra mắt dải sản phẩm ô tô điện toàn cầu VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 vào đầu năm nay.

Riêng tại Việt Nam, VinFast đã chính thức khai mở kỷ nguyên ô tô điện thông minh với mẫu VF e34. Dù là thương hiệu mới, sản phẩm cũng hoàn toàn mới nhưng chỉ sau 3 tháng ra mắt, VF e34 đã nhận được lượng đơn đặt hàng kỷ lục, lên tới hơn 25.000 xe.

Đến nay, những chiếc VF e34 đầu tiên đã lăn bánh trên các nẻo đường đất nước và vừa được vinh danh là Xe được yêu thích nhất phân khúc CUV cỡ C, “Xe xanh của năm 2022” do cộng đồng bình chọn.

Tin liên quan
Tin khác