Tiêu dùng
Hơn 1.000 sản phẩm nông sản tại "Festival nông sản, ẩm thực, du lịch huyện Đan Phượng 2023"
Phương Linh - 17/11/2023 15:09
Ngày 16/11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch Hà Nội phối hợp cùng UBND huyện Đan Phượng tổ chức “Festival nông sản, ẩm thực, du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.

Chương trình có sự góp mặt của đồng chí Lê Hồng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội cùng lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố. 

Về phía lãnh đạo huyện Đan Phượng, có đồng chí Trần Đức Hải, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; đồng chí Lê Thanh Nam, Chủ tịch UBND Huyện cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố cùng lãnh đạo huyện Đan Phượng cắt băng khai mạc.

Đây là năm đầu tiên huyện Đan Phượng tổ chức chương trình Festival. Chương trình có quy mô hơn 90 gian hàng và các không gian quảng bá, trên 1.000 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, OCOP tiêu biểu của huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội và 20 tỉnh, thành trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, những năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của huyện bình quân hàng năm đạt trên 10%. Huyện đặc biệt chú trọng đẩy mạnh ngành công nghiệp văn hóa giàu tiềm năng, lợi thế như du lịch văn hóa, du lịch trải nghiệm, nghệ thuật biểu diễn…

Sự kiện “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023” là dịp để Huyện quảng bá, giới thiệu được toàn diện những nét đẹp văn hóa, ẩm thực, du lịch... tiêu biểu trên địa bàn đến với đông đảo du khách thập phương.

Đồng thời, mở ra cơ hội để Huyện thu hút các nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, với những tài nguyên sẵn có, hiện thực hóa mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu xây dựng huyện phát triển thành quận xanh, văn minh, văn hiến đến năm 2025.

“Huyện Đan Phượng mong muốn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản; trải nghiệm không gian văn hoá, du lịch tới đông đảo du khách trong và ngoài huyện với thông điệp “Đan Phượng - điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng”, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng bày tỏ.

Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch TP. Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và du lịch TP. Hà Nội cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Thông qua chương trình, các đơn vị tham gia có cơ hội quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô. Từ đó góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương; thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn không gian cộng đồng làng quê, truyền thống văn hóa, du lịch và các sản vật có nguồn gốc thiên nhiên.

“Đây cũng là dịp để chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng quảng bá các tiềm năng về nông nghiệp, sản phẩm OCOP; sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống của địa phương”, ông Nguyễn Ánh Dương nhấn mạnh.

Dạo một vòng quanh không gian hội chợ tại Festival, những gian hàng nông sản được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều mô hình, tiểu cảnh nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu, gắn kết du lịch nông nghiệp, mang đậm dấu ấn địa phương, thu hút khách đến tham quan và trải nghiệm.

Đến thăm gian hàng nông sản gồm bưởi, phật thủ, đu đủ,... của cô Trần Thị Hương (xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng), cô Hương cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Festival, mặc dù chỉ là hộ kinh doanh nhỏ lẻ nhưng tôi vẫn mong muốn được quảng bá sản phẩm của mình đến tận tay người dùng, đồng thời ghi nhận trực tiếp các phản hồi và ý kiến từ người tiêu dùng để từ đó có thể cải tiến và hoàn thiện sản phẩm, cũng như có kế hoạch quảng bá sản phẩm của gia đình.”

Tất cả các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Festival đều là những sản phẩm nông sản, đặc sản địa phương; thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP được chứng nhận; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… có bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc đầy đủ. 

Hàng nghìn người dân và du khách tham quan các gian hàng tại lễ khai mạc “Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023”.

Theo Ban tổ chức, trong các ngày diễn ra Chương trình, nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa sẽ được tổ chức như, liên hoan ẩm thực huyện Đan Phượng; quảng diễn cháo se lập kỷ lục GUINNESS Việt Nam; trình diễn các loại hình văn hoá phi vật thể chèo tàu, ca trù...; liên hoan Diều truyền thống; trải nghiệm các trò chơi dân gian; tham quan thực tế ảo quảng bá ẩm thực huyện Đan Phượng... Trong đó, điểm nhấn là Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Thành phố Miếu Diều, xã Hồng Hà và liên hoan nấu “Cháo se xã Hạ Mỗ”.

“Festival Nông sản - Văn hóa - Ẩm thực - Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023” diễn ra từ ngày 16 - 19/11/2023 tại hai địa điểm: Khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đền Văn Hiến, xã Hạ Mỗ và miếu Châu Trần, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.
Tin liên quan
Tin khác