Quốc tế
Hơn 6.700 triệu phú muốn chuyển đến quốc gia này vào năm 2024
Linh Dương - 22/06/2024 08:11
Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang trở thành điểm đến hàng đầu cho các triệu phú toàn cầu, với dự kiến sẽ thu hút 6.700 triệu phú mới trong năm 2024.

Với mức thuế thu nhập bằng 0, lối sống xa hoa và chương trình thị thực vàng, quốc gia này đang trở thành "thiên đường" cho những người giàu có tìm kiếm một nơi an toàn và thuận lợi cho tài sản và gia đình của họ.

Theo báo cáo của Henley Private Wealth Management, số lượng triệu phú sống ở Dubai đã tăng 78% trong thập niên qua. Trong khi dòng người nhập cư từ Nga giảm, UAE lại thu hút ngày càng nhiều người giàu có từ châu Âu và Vương quốc Anh. 

Không chỉ UAE, nhiều quốc gia khác cũng đang thu hút sự chú ý của giới triệu phú.

Mỹ và Singapore lần lượt xếp thứ hai và thứ ba, với dự kiến sẽ thu hút ròng 3.800 và 3.500 triệu phú trong năm 2024. Một số quốc gia châu Âu như Italy, Thụy Sĩ, Hy Lạp và Bồ Đào Nha cũng nằm trong danh sách top 10.

Trong khi các quốc gia như UAE đang thu hút một lượng lớn triệu phú, những quốc gia khác lại chứng kiến làn sóng ra đi của giới thượng lưu.

Trung Quốc được dự báo sẽ mất nhiều triệu phú nhất trong năm 2024, với 15.200 người di cư ròng. Các điểm đến phổ biến cho những triệu phú rời khỏi Trung Quốc bao gồm Singapore, Mỹ và Canada. Riêng Việt Nam được dự báo sẽ có 300 triệu phú ra nước ngoài định cư trong năm nay, đứng thứ 10 trong số các nước “thất thoát” triệu phú.

UAE đang ngày càng củng cố vị thế là nơi trú ẩn an toàn cho các tỷ phú trên toàn thế giới. Ảnh: Hidubai

Việc UAE thu hút một lượng lớn triệu phú không chỉ làm tăng giá trị tài sản quốc gia mà còn thúc đẩy các ngành kinh tế chủ chốt như bất động sản, năng lượng tái tạo, công nghệ và du lịch.

Tuy nhiên, mật độ triệu phú cao cũng có thể đẩy chi phí sinh hoạt lên cao, ảnh hưởng đến những người có thu nhập thấp.

Với chính sách thu hút đầu tư mạnh mẽ và sự phát triển liên tục của các cơ sở hạ tầng hiện đại, UAE có thể vượt qua những thách thức này để tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho giới triệu phú trên toàn thế giới. Động thái di cư của các triệu phú phản ánh những thay đổi quan trọng trong chuyển động của cải toàn cầu và có thể dẫn đến những tác động sâu sắc đối với các quốc gia mà họ rời đi và những nơi họ chọn làm quê hương mới.

Henley & Partners nhấn mạnh rằng sự thu hút các triệu phú có thể góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi kinh tế của một khu vực thông qua đầu tư và sự tham gia của những cá nhân có kỹ năng cao.

Tin liên quan
Tin khác