Ô tô - xe máy
Honda thu hồi hàng nghìn xe máy Goldwing dính virus Takata
P.V - 04/06/2016 06:08
Honda Goldwing - mẫu xe máy đầu tiên và duy nhất trên thế giới có trang bị túi khí - vừa bị thu hồi với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc.

Theo thông báo từ Honda, 2.701 chiếc Goldwing sản xuất từ năm 2006 tới 2010 trên toàn thế giới sẽ bị thu hồi. Lý do là các túi khí từ đơn vị hợp tác Takata gặp lỗi kỹ thuật, có thể không bung trong các va chạm không đáng có. Cả Honda và Takata đều không giải thích kỹ càng nguyên nhân không bung của loạt túi khí trang bị trên các dòng xe trên.

Cho tới thời điểm hiện tại, không có báo cáo thương vong nào liên quan tới lỗi kỹ thuật kể trên. Tuy nhiên, nhà sản xuất Nhật Bản vẫn khuyến cáo các khách hàng sử dụng Goldwing 2006-2010 đưa xe tới các đại lý chính hãng để được kiểm tra và thay thế miễn phí.

Honda Goldwing hiện là xe máy duy nhất trên thế giới được trang bị túi khí. Giống như túi khí trên ô tô, túi khí trên Honda Goldwing cũng có chức năng tương tự là bung ra kịp thời khi xảy ra va chạm để giảm chấn thương vùng đầu, cổ của người lái.

Như vậy, sau cơn bão thu hồi túi khí trên ô tô, Takata tiếp tục đối mặt với bê bối lỗi kỹ thuật túi khí trên xe máy. Gần nhất, hồi đầu tháng 5, Takata đã phải phát đi thông báo tiếp theo, rằng sẽ thu hồi thêm 20 triệu túi khí trên quy mô toàn cầu. Ngoài việc không bung, nhiều túi khí của Takata còn bung quá sớm, quá mạnh và văng ra các mảnh nhựa sắc nhọn, gây hại cho người sử dụng.

Tin liên quan
Tin khác