Đầu tư và cuộc sống
Julian Nagelsmann chính thức trở thành HLV trưởng của Bayern Munich
Huy Khánh - 28/04/2021 06:58
Bayern Munich đã chính thức bổ nhiệm Julian Nagelsmann vào vị trí huấn luyện viên trưởng thay thế Hansi Flick, và hợp đồng hai bên có thời hạn 5 năm.
Julian Nagelsmann trở thành HLV của Bayern Munich. (Nguồn: Getty Images)

Julian Nagelsmann đã chính thức được ban lãnh đạo Bayern Munich bổ nhiệm vào "ghế nóng" thay huấn luyện viên Hansi Flick dẫn dắt đội bóng kề từ mùa giải mới.

Trên trang chủ, Bayern cũng đăng tải thông tin thông báo "Bayern FC đã ký hợp đồng với Julian Nagelsmann, 33 tuổi, làm huấn luyện viên trưởng mới. Anh ấy sẽ chuyển từ RB Leipzig đến Munich vào 1/7/2021."

Theo phía Bayern, hợp đồng của Julian Nagelsmann với nhà vô địch Bundesliga có thời hạn 5 năm, đến 30/6/2026.

Trước đó, Bayern Munich đã chấp thuận nguyện vọng kết thúc hợp đồng sớm 2 năm với huấn luyện viên Hansi Flick. Hợp đồng ban đầu giữa hai bên có thời hạn đến 30/6/2023.

"Julian Nagelsmann là đại diện cho thế hệ huấn luyện viên mới. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã có một sự nghiệp ấn tượng. Chúng tôi tin rằng với Julian Nagelsmann, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng đội bóng dựa trên những thành công to lớn trong vài năm qua," Chủ tịch Herbert Hainer nói.

"Thay mặt Bayern FC, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Hansi Flick. Anh ấy đã tiếp quản đội của chúng tôi trong một giai đoạn khó khăn vào năm 2019 và sau đó giành được 6 danh hiệu, hy vọng sẽ sớm có danh hiệu thứ 7. Anh ấy sẽ luôn có một vị trí trong lịch sử của FC Bayern. Chúng tôi chúc cho anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong tương lai," ông Herbert Hainer gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên Flick.

Trong khi đó, Oliver Kahn chia sẻ: "Chỉ riêng bản hợp đồng 5 năm của Julian đã cho thấy anh ấy xác định được nhiều điều với FC Bayern. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ định hình tương lai của FC Bayern và giành được thành công cùng với Julian Nagelsmann."

"Xin gửi lời cảm ơn tới Hansi Flick. Với thứ bóng đá tuyệt vời, anh ấy đã dẫn dắt FC Bayern giành được những thành công rực rỡ. Chúng tôi đã đáp ứng mong muốn của anh ấy là rời FC Bayern trước khi kết thúc hợp đồng. Chúc mọi điều tốt đẹp nhất, Hansi!"

"Các cuộc thảo luận với Julian diễn ra thuận lợi. Chúng tôi sẽ đón nhận nhiều niềm vui với anh ấy, tôi tin chắc điều đó," Giám đốc thể thao Hasan Salihamidžić nói.

Salihamidžić cũng gửi lời cảm ơn đến Flick: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Hansi Flick. Sau khi ông ấy đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng cách đây một năm rưỡi, chúng tôi đã giành được nhiều chiến thắng và danh hiệu, 'cú ăn ba' năm 2020 là điểm nhấn. Những thành công này sẽ mãi gắn liền với tên tuổi của anh ấy. Tôi cầu chúc cho anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trên con đường tương lai của mình."

Hansi Flick và cú ăn 6 không tiền khoáng hậu với Bayern (Nguồn: FCb.com)

Về phần mình, huấn luyện viên Hansi Flick chia sẻ: "Hai năm qua sẽ không thể nào quên đối với tôi. Tôi thực sự đã được tận hưởng những cảm xúc, những chiến thắng, danh hiệu, nhưng cũng là công việc hàng ngày trên sân - đó là khoảng thời gian xuất sắc. Thành công chỉ có thể đạt được cùng nhau! Một huấn luyện viên sẽ không là gì nếu không có đội của anh ấy và tôi đã may mắn gặp gỡ những cầu thủ tuyệt vời ở Munich và một đội ngũ nhân viên và huấn luyện đã làm được những điều đáng kinh ngạc."

"Cảm ơn các bạn, cảm ơn Kathleen! Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Chủ tịch Herbert Hainer, cũng như toàn thể ban giám đốc [Karl-Heinz Rummenigge, Oliver Kahn và Hasan Salihamidzic] vì đã cho tôi cơ hội được huấn luyện đội bóng tuyệt vời này"./.

Tin liên quan
Tin khác