Đầu tư
Khởi công dự án 45 triệu USD tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái
Liên Phương - 19/02/2024 14:44
Sáng 19/2, tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Khu kinh tế Thái Bình) diễn ra Lễ khởi công Dự án xây dựng Nhà máy Good Way Việt Nam.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Công ty CP Green i - Park, Công ty Good Way Việt Nam... thực hiện nghi thức khởi công.

Dự án xây dựng Nhà máy Good Way Việt Nam được phát triển bởi Công ty TNHH Công nghệ Good Way Việt Nam - một doanh nghiệp có vốn Đài Loan với mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm thiết bị kết nối, thiết bị ngoại vi của máy tính, cổng chuyển đổi các loại như: cổng chuyển đổi Google, cổng chuyển đổi USB, cổng chuyển đổi khác.

Dự án có tổng vốn đầu tư 45 triệu USD, diện tích đất sử dụng 5 ha, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình nói chung và Khu kinh tế Thái Bình nói riêng.

Ông Tào Tứ Chính, Chủ tịch Công ty TNHH Good Way Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi công.

Ông Tào Tứ Chính, Chủ tịch Công Ty TNHH Công nghệ Good Way Việt Nam chia sẻ: Khi đánh giá về việc xây dựng cơ sở sản xuất mới tại Đông Nam Á, Good Way đã đến thăm rất nhiều quốc gia, sau khi đến với tỉnh Thái Bình và tham quan Khu công nghiệp Liên Hà Thái, Công ty tin rằng đây chính là sự lựa chọn tốt nhất của Dự án.

Đại diện Good Way Việt Nam bày tỏ cảm ơn tới chính quyền tỉnh Thái Bình, Công ty cổ phần Green i - Park (chủ đầu tư Khu công nghiệp Liên Hà Thái) đã ủng hộ và hỗ trợ cho kế hoạch đầu tư của công ty từ giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh... đều được hoàn thành thuận lợi và đúng thời hạn.

Ông Đỗ Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Viteccons (tổng thầu dự án) phát biểu.

Tổng thầu thi công dự án, đại diện Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Viteccons bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được lựa chọn làm xây dựng - hoàn thiện - PCCC - cấp thoát nước cho dự án bao gồm 1 nhà xưởng 2 tầng, 1 nhà kho, 1 nhà văn phòng 2 tầng và 1 nhà ăn 2 tầng, tổng diện tích xây dựng 24.500 m2 và 13.000 m2 hạ tầng giao thông. Với kinh nghiệm và quyết tâm, Viteccons cam kết đưa Dự án xây dựng nhà máy GoodWay Việt Nam hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng.

Để Dự án hoàn thành và phát huy hiệu quả đầu tư, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng đề nghị: Nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai Dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết, tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND huyện Thái Thụy, Nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp là Công ty cổ phần Green i - Park trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp, các sở, ngành, UBND huyện Thái Thụy tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Dự án, đảm bảo an ninh trật tự để dự án được triển khai thuận lợi, đạt hiệu quả nhất.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trong Khu kinh tế Thái Bình, Khu công nghiệp Liên Hà Thái có diện tích 588 ha, được quy hoạch trở thành khu công nghiệp xanh, hiện đại, thu hút các ngành công nghiệp tiên tiến như điện tử, cơ khí, chế biến thực phẩm, sản xuất hàng tiêu dùng...

Đến nay, Khu công nghiệp Liên Hà Thái đã thu hút 17 dự án đầu tư, với tổng số vốn gần 1,3 tỷ USD. Đây chính là điểm sáng tiêu biểu cho sức bật ấn tượng của Thái Bình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài.
Tin liên quan
Tin khác