Đầu tư
Khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ
Trúc Giang - 18/06/2019 11:58
Sáng nay, ngày 18/6, UBND TP. Cần Thơ đã làm lễ khởi công xây dựng công trình đền thờ các vua Hùng. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại diện lãnh đạo TP. Cần Thơ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo TP. Cần Thơ thực hiện nghi thức khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại Cần Thơ.

Công trình đền thờ các vua Hùng do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ làm chủ đầu tư, được xây dựng trong khuôn viên khu hành chính và Trung tâm thể thao quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, có tổng diện tích hơn 39.000 m2 với 14 đền thờ các vua Hùng.

Công trình được bao bọc bởi hồ nước cảnh quan hình tròn và phần đế hình vuông mang ý nghĩa “trời tròn, đất vuông” . Các hạng mục xây dựng gồm: đền thờ chính, nhà điều hành, nhà dịch vụ, nghi môn, nhà bia, sân đường, cây xanh, hồ điều hòa… Tổng vốn đầu tư của công trình là 129,5 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú-  Invest tài trợ. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2019 đến năm 2020.

Lãnh đạo Thành Phố tặng hoa cho Nhà tài trợ.

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, việc đầu tư xây dựng đền thờ các vua Hùng tại TP. Cần Thơ nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ; đáp ứng tâm nguyện của đông đảo người dân TP. Cần Thơ nói riêng và nhân dân các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong thực hiện tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng, đồng thời góp phần phát triển du lịch cho địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Châu Phong, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú -  Invest cho rằng, Công ty rất vinh dự được tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng đền thờ các vua Hùng tại TP. Cần Thơ và cam kết sẽ thi công công trình đáp ứng yêu cầu chất lượng và thẩm mỹ cao, bàn giao công trình theo đúng tiến độ đề ra.

Tin liên quan
Tin khác