Thời sự
Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ
Trúc Giang - 03/06/2019 11:14
Sáng nay, ngày 03/6/2019, HĐND TP. Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tiến hành kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, cụ thể là bầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố.

Với số phiếu được bầu là 51/52 phiếu phát ra và thu về hợp lệ, ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2016- 2021 với tỷ lệ 94,44%. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Quang Mạnh cảm ơn các đại biểu HĐND đã tín nhiệm bầu ông giữ chức Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ. Ông Mạnh nói:

“Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của đại biểu, đồng chí và nhân dân Thành phố, tôi hứa sẽ cố gắng đến mức cao nhất, tận tụy, trách nhiệm với công việc, trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lão thành tiền nhiệm, nguyện đem hết khả năng, tâm huyết của mình chung sức đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự Đảng và các thành viên UBND Thành phố chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND Thành phố, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND Thành phố và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ TP và Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển TP.Cần Thơ...Trước mắt tôi sẽ sớm ổn định công việc để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội theo Nghị quyết của HĐND TP, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đặt ra trong năm 2019”.

Trước đó, vào ngày 24/5/2019, Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 1233-QĐNS/TW ngày 16/5/2019 của BCH Trung ương Đảng về việc luân chuyển, chỉ định ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020, giới thiệu để HĐND TP. Cần Thơ bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 -2021.

Ông Lê Quang Mạnh sinh năm 1974, tiến sĩ kinh tế, quê quán huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội. Ông Lê Quang Mạnh là cán bộ có kinh nghiệm, trải qua thời gian dài công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từng trải qua nhiều cương vị công tác, trong đó có các chức vụ: Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại rồi Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Tin liên quan
Tin khác