Thời sự
Ký kết trực tuyến về hợp tác giữa Đà Nẵng và thành phố Gold Coast (Australia)
Hà Minh - 12/06/2020 08:28
Theo ký kết, hai thành phố sẽ hợp tác về giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe, du lịch, thương mại - đầu tư, quản lý thiên tai, hàng hải, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo.
Thành phố Đà Nẵng và thành phố Gold Coast (Australia) ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Sáng 11/6, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Thị trưởng thành phố Gold Coast (Australia) Tom Tate ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và chính quyền thành phố Gold Coast bằng hình thức trực tuyến.

Nội dung Bản ký kết nhằm thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Gold Coast nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ, hợp tác chiến lược giữa Đà Nẵng và Gold Coast trên các lĩnh vực: giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe, du lịch, thương mại và đầu tư, quản lý thiên tai, hàng hải, công nghệ thông tin và năng lượng tái tạo. 

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Gold Coast là thành phố kiểu mẫu về phát triển đô thị, có nhiều thế mạnh về phát triển giáo dục đào tạo, y tế, thương mại, đầu tư, du lịch. Đây là những điểm tương đồng với định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Thành phố Đà Nẵng đang hướng đến xây dựng thành phố thông minh, trong đó có nhiều vấn đề cần học hỏi kinh nghiệm như: giao thông, nhà ở, quy hoạch, đô thị. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn học hỏi và nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ thành phố Gold Coast.

Thị trưởng thành phố Gold Coast Tom Tate chúc mừng sự tăng trưởng ấn tượng của Đà Nẵng trong những năm qua. Theo ông Tom Tate, Đà Nẵng và Gold Coast đều là thành phố biển trẻ, năng động, có nhiều điểm tương đồng về định hướng phát triển.

Do đó, việc ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc cụ thể hóa mối quan hệ và hợp tác giữa hai bên, hướng tới hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Đồng thời thể hiện sự tôn trọng của hai thành phố dành cho nhau cũng như dành cho mối quan hệ của hai bên; tin tưởng mối quan hệ giữa hai thành phố sẽ đạt được những thành tựu lớn trong thời gian đến.

Tin liên quan
Tin khác