Doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh Bến Tre lắng nghe, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp
Huy Tự - 11/05/2024 14:30
Sáng 11/5/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam chủ trì chương trình “Cà phê doanh nghiệp” định kỳ nhằm lắng nghe ý kiến, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời cho doanh nghiệp.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cùng dự và trao đổi về các đề xuất của doanh nghiệp.

Tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bến Tre Dương Văn Phúc đã thông tin tình hình phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong những tháng đầu năm có những tín hiệu lạc quan, nhất là về các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công đạt khá, ước tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm đạt 5,17% (quý I/2024 tăng trưởng đạt 4,55%).

Theo ông Phúc, tỉnh rất phấn khởi về kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số Xanh (PGI) 2023 vừa được VCCI công bố ngày 9/5. Theo đó, PCI Bến Tre giữ vị trí thứ 7 so với cả nước, đứng thứ 3 vùng ĐBSCL và xếp thứ 19 về chỉ số Xanh PGI so cả nước.

Kết quả này thể hiện sự đánh giá công tâm, khách quan của nhà đầu tư, doanh nghiệp, ghi nhận đúng mức những nỗ lực không ngừng nghỉ của hệ thống chính trị, các cấp chính quyền tỉnh Bến Tre trong việc thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng và sự hài lòng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp và là tín hiệu vui của hồi phục kinh tế và môi trường đầu tư ngày càng hấp dẫn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam (đứng) và Quyền Bí thư tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến (bìa phải) tại buổi "Cà phê doanh nghiệp" sáng 11/5 tại TP. Bến Tre. Ảnh: Báo Đồng Khởi.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam ghi nhận và chúc mừng nỗ lực của cả hệ thống và cộng đồng doanh nghiệp với chỉ số PCI 2023 khá tốt vừa qua, quyết tâm cùng chung tay phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tạo thêm nguồn lực cho địa phương. Để thực hiện đạt mục tiêu tăng trưởng trong thời gian tới, bên cạnh chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh cũng rất mong doanh nghiệp tiếp tục hiến kế, đồng hành cùng chính quyền, đưa Bến Tre tăng trưởng nhanh và bền vững nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

Gần 10 ý kiến của các đơn vị doanh nghiệp đề đạt đến lãnh đạo và ngành chức năng tỉnh về các vấn đề quy hoạch lĩnh vực đất đai, thủ tục đăng ký kinh doanh, chuyển đổi vị trí sản xuất kinh doanh phù hợp quy hoạch, lưu thông phương tiện trên các tuyến đường chính... Các ý kiến đã được chia sẻ tại buổi họp mặt, đồng thời sẽ được tiếp tục quan tâm, hỗ trợ giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam lưu ý các sở, ngành trong kỳ “Cà phê doanh nghiệp” tiếp theo cần thông tin những định hướng, chương trình, chính sách mới liên quan đến doanh nghiệp. Đồng thời, lưu ý các sở ngành, các cấp có trách nhiệm hơn trong phục vụ người dân và doanh nghiệp, với tinh thần năng động, sáng tạo. Việc tiếp cận đất đai cũng là một trong những khó khăn chung của cả nước. Do đó, các sở ngành phải hết sức lưu ý để chấn chỉnh, có trách nhiệm hơn trong thực thi nhiệm vụ.

Năm 2024 là thời kỳ điều chỉnh quy hoạch các huyện, thành phố, do đó trên cơ sở quy hoạch chung của tỉnh, đề nghị các huyện, thành phố rà soát có sự điều chỉnh theo đúng quy hoạch của tỉnh để triển khai thực hiện, đặc biệt là tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp do vướng quy hoạch.

Hiện Bến Tre đang tập trung kế hoạch triển khai hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn, dự kiến vào tháng 7/2024, với chuỗi hoạt động hội thảo, khởi công cầu Ba Lai 8, đường ven biển, khởi động dự án Hydro xanh trên địa bàn tỉnh…, nhằm tạo khí thế mới cho tăng trưởng kinh tế và kích hoạt cho làn sóng đầu tư mới vào tỉnh Bến Tre thời gian tới.

Tin liên quan
Tin khác