Thông tin doanh nghiệp
Lễ chào cờ đầu tuần - nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam
Như Loan - 18/04/2024 08:58
Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, truyền thống tại C.P. Việt Nam, mà còn là một cách mỗi con người công ty thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa đất Việt.

Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Trong buổi lễ chào cờ đặc biệt vào ngày 15/4/2024 tại văn phòng chính ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, với tấm lòng biết ơn, tôn trọng và yêu thương, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg - nguyên Tổng giám đốc CPV, Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành CPF đã tham dự lễ chào cờ cùng với toàn thể cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam như một kỷ niệm thật đẹp trước khi rời CPV và tạm biệt Việt Nam để thực hiện những sứ mệnh mới.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg với sự tôn kính và nâng niu lá cờ như tình yêu mà ông dành cho đất nước Việt Nam

Đây là dịp để ông thể hiện tình cảm tri ân và lời chào tạm biệt đến đất nước Việt Nam với lá cờ đỏ sao vàng, nơi ông đã gắn bó và cho ông cơ hội được thể hiện, phát triển và thành công.

Hình ảnh ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg - một người nước ngoài - kính cẩn cúi đầu chào, ôm hôn, nâng niu Quốc kỳ Việt Nam và hát bài Tiến Quân Ca trong lễ chào cờ đặc biệt làm lay động con tim của bao người Việt, làm dâng trào cảm xúc thiêng liêng - yêu Tổ quốc, yêu đồng bào hơn và hơn thế nữa.

Để tiếp nối những giá trị văn hóa mà ông đã truyền dạy cho các thế hệ tại CPV về lòng biết ơn và tình yêu đối với đất nước Việt Nam, toàn thể CBCNV đã cùng hô vang khẩu hiệu “C.P. Việt Nam: Đoàn kết - Hợp lực - Thành công” như một lời hứa sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” với mảnh đất hình chữ “S” thân thương này.

Trước đó, năm 2019, trong một lần tập thể Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức chào cờ và hát quốc ca tại Cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang – nơi tượng trưng cho cột mốc cực Bắc của Tổ Quốc, Đồn Biên Phòng Lũng Cú, Hà Giang đã trao tặng cho ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg và tập thể CPV một lá cờ đã từng được tung bay phấp phới tại dấu ấn thiêng liêng địa đầu của Tổ quốc – thể hiện cảm kích với nghĩa cử tôn vinh Quốc kỳ và Quốc ca Việt Nam của một doanh nghiệp nước ngoài.

Lá cờ có kích thước lớn đặc biệt 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng.

Ông Sooksunt Jiumjayswanglerg vinh dự được trao tặng lá cờ 54 mét vuông tại Lũng Cú, Hà Giang

Trước đây 12 năm, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, một người đàn ông Thái Lan với trái tim trọn vẹn dành cho đất nước Việt Nam đã khởi xướng thực hiện văn hóa chào cờ và hát Quốc ca vào thứ hai hàng tuần tại tất cả các trụ sở, văn phòng, nhà máy, chi nhánh của C.P. Việt Nam trên cả nước, để mỗi nhân viên có cơ hội thể hiện lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào cũng như trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng và tình yêu đối với đất nước, con người - nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Hoạt động này dần trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của công ty. Bên cạnh những giá trị thiêng liêng, buổi lễ còn là nơi để tập thể cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam cùng chia sẻ và gắn kết với nhau, khởi đầu cho một tuần mới làm việc tràn đầy năng lượng tích cực.

Tin liên quan
Tin khác