Đầu tư
Long An tăng cường xúc tiến đầu tư, hợp tác với Hàn Quốc
Vũ Đạt - 25/04/2024 07:20
Chuyến công tác lần này nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển, tái khẳng định Long An là điểm đến với những cơ hội đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Từ ngày 22/4 - 26/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Văn Út làm Trưởng đoàn đi thăm, làm việc, xúc tiến đầu tư, thúc đẩy hợp tác tại Hàn Quốc. 

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2024 của tỉnh Long An. Tham gia cùng Đoàn công tác có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp của tỉnh.

Chuyến công tác lần này nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng, định hướng phát triển, tái khẳng định Long An là điểm đến với những cơ hội đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc; tiếp tục kết nối các khu công nghiệp của Long An với các nhà đầu tư Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, năng lượng tái tạo, logistics; đây cũng là dịp để tỉnh kết nối với các đối tác tiềm năng về phát triển hạ tầng, học hỏi những mô hình tiên tiến và thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao.

Long An và Jeju hợp tác đa lĩnh vực, cùng hướng đến tương lai

Trong lịch trình làm việc, ngày 23/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Jeju, Hàn Quốc. Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí trang trọng, hữu nghị và hợp tác chặt chẽ.

Tại buổi làm việc, hai địa phương đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng trong việc chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương,  học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư nước ngoài.

Đoàn công tác tỉnh Long An làm việc tại Văn phòng Chính quyền tỉnh Jeju

Đồng thời, hai bên đã thảo luận về định hướng hợp tác toàn diện trong tương lai, tạo cơ sở tiền đề quan trọng trong thúc đẩy hợp tác ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch, giáo dục và đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, đầu tư sân golf đẳng cấp quốc tế…

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út nêu rõ quan điểm, Long An mong muốn tăng cường hợp tác với Jeju để cùng nhau phát triển. Chính quyền tỉnh Long An tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ và nỗ lực của hai bên, mối quan hệ giữa Long An và Jeju sẽ ngày càng phát triển bền vững. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn được chào đón Tỉnh trưởng, các cộng sự và doanh nghiệp Jeju đến thăm, tìm hiểu, làm việc tại Long An để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, phát triển quan hệ ngày càng khắng khít, tốt đẹp.

Phát biểu đáp lời, ông Oh Young Hoon, Tỉnh trưởng tỉnh tự trị đặc biệt Jeju cũng khẳng định, Jeju rất ấn tượng về những tiềm năng, lợi thế và sự phát triển của tỉnh Long An. Ông thống nhất sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác dựa trên thế mạnh của hai địa phương trên cơ sở hữu nghị và chia sẻ lợi ích.

Lãnh đạo tỉnh Long An và tỉnh Jeju cam kết thúc đẩy hợp tác toàn diện

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đều cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và người dân hai bên hợp tác, đầu tư. Hai bên cũng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập lẫn nhau để nâng cao hiệu quả hợp tác.

Sẽ có những kết nối sâu hơn với thành phố Seogwipo

Ngày 24/4/2024, trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hàn Quốc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Nguyễn Thanh Hải cùng Đoàn công tác tỉnh Long An đã đến thăm, làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo.

Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc với Thị trưởng thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju

Tại buổi làm việc, Ngài thị trưởng Lee Jong Woo gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long An đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Seogwipo. Ông đã giới thiệu tổng quan về điều kiện tự nhiên, thông tin kinh tế xã hội, quy hoạch chung và định hướng phát triển thành phố.

Ông chia sẻ, thành phố Seogwipo là thành phố lớn thứ 2 của đảo Jeju, tọa lạc trên bờ biển núi lửa đá ở phía Nam tỉnh Jeju, là một trong những địa điểm đã đăng cai World cup 2002. Ông bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện với các thành phố trung tâm của tỉnh Long An về phát triển kinh tế, hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, khu phức hợp dịch vụ thương mại cao cấp… trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng giới thiệu Seowipo dự kiến sẽ là một trong những địa điểm sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Apec 2025 tại tỉnh Jeju.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Long An Nguyễn Thanh Hải cảm kích trước sự chào đón trịnh trọng của chính quyền thành phố Seogwipo. Ông đã chia sẻ về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Long An với các địa phương của Hàn Quốc trước đây, các lĩnh vực mời gọi đầu tư và tình hình thu hút đầu tư, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh.

Qua buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Long An cho rằng, giữa thành phố Seogwipo và thành phố Tân An, thị xã Kiến Tường của Long An có những nét tương đồng về định hướng phát triển, phù hợp để có những kết nối sâu sắc hơn trong tương lai để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về mô hình phát triển các trung tâm hạt nhân về kinh tế - xã hội của địa phương.

“Sau buổi gặp mặt thân tình ngày hôm nay, Long An và thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju sẽ có những kết nối sâu hơn nhằm hướng đến hợp tác cụ thể trong việc phát triển các mô hình trung tâm hành chính công hiện đại, thương mại dịch vụ, du lịch và đào tạo giáo dục”, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Long An chia sẻ.

Chuyến công tác Hàn Quốc đã mở ra những trang mới trong quan hệ hợp tác giữa Long An và tỉnh Jeju. Tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ và nỗ lực của hai bên, mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của hai địa phương.

Trước đó, vào ngày 22/4/2024, Đoàn công tác tỉnh Long An đã diện kiến Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak tại Thủ đô Seoul. Trong buổi làm việc, Cựu Tổng thống Lee Myung Bak cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Long An trong việc kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư vào Long An, đặc biệt vào lĩnh vực tăng trưởng xanh. Bên cạnh đó, ông sẽ kết nối cho tỉnh làm việc với Thị trưởng thủ đô Seoul để hai địa phương hợp tác hữu nghị trong chuyến công tác Hàn Quốc lần sau.

Tin liên quan
Tin khác