Đầu tư và cuộc sống
Mayweather đồng ý thượng đài với Amir Khan
Tiểu Minh - 04/05/2015 12:26
“Độc cô cầu bại” người Mỹ đồng ý thượng đài với võ sĩ người Anh, Amir Khan trên sân Wembley, London. Tuy nhiên, thời gian cụ thể chưa được các bên tiết lộ.

Theo tờ IB Times, Floyd Mayweather sẵn sàng so tài cùng Amir Khan trên đất Anh. Nhà đương kim vô địch WBC muốn tái hiện cuộc so găng lịch sử giữa Carl Froch và George Groves trên sân vận động danh tiếng diễn ra ngày 31/5/2014. Đó là trận đấu thu hút lượng khán giả lớn nhất trong 4 thập kỷ khi có tới 80.000 người hâm mộ cổ vũ.

Amir Khan theo đuổi cuộc chiến với Mayweather suốt hơn hai năm qua. Tuy nhiên, võ sĩ 28 tuổi người Anh vừa nhận được sự đồng ý của “độc cô cầu bại” người Mỹ.

Sau 2 năm theo đuổi, Amir Khan (trái) sắp được so tài cùng Mayweather (giữa). Ảnh: Daily Mail.

“Mục tiêu của tôi là sang Anh và tạo ra một sự kiện trọng đại ở đó. Floyd yêu tất cả fan tại xứ sở sương mù và muốn tới Wemley để lưu lại những hình ảnh tốt đẹp nhất trước khi nghỉ ngơi. Tôi muốn làm nên lịch sử thông qua những sự kiện lớn”, ngôi sao 38 tuổi người Mỹ chia sẻ trên tờ The Sun.

“Thương hiệu của Floyd Mayweather nổi tiếng toàn cầu. Sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ tại Anh sẽ là chỉ số phản ánh mức độ thành công của cuộc so găng. Chúng tôi đang rất mong chờ có mặt tại đó trong tương lai gần”, Mayweather cho biết thêm.

Trên đài BBC, Amir Khan xác nhận sẽ có cuộc so găng với Floyd Mayweather. Tay đấm người Anh cũng tiết lộ không chỉ Mayweather, thành viên ban huấn luyện của Manny Pacquiao cũng rất muốn võ sĩ người Philippines so tài cùng anh.

Khan từng đánh bại Carlos Molina bằng knock-out để giành đai WBC hạng dưới bán trung. Ảnh: Sky Sports.

“Trận đấu giữa tôi và Floyd có thể diễn ra tại Wembley. Tôi đã nói chuyện với Len Ellerbe, quản lý của Floyd. Ông ấy nói rằng tay đấm người Mỹ đồng ý nếu tôi sẵn sàng”, võ sĩ từng thắng 30 trong 33 lần thượng đài chia sẻ.

Trong trận đấu ngày 3/5 tại MGM Grand (Las Vegas), Floyd Mayweather đánh bại Manny Pacquiao để giành đai WBC sau 12 hiệp theo tính điểm. Chiến thắng giúp võ sĩ người Mỹ giữ vững danh xưng “độc cô cầu bại” khi toàn thắng trong 48 lần thượng đài (22 trận thắng bằng knock-out).

Tin liên quan
Tin khác