Đầu tư và cuộc sống
Tìm hiểu trận đấu boxing siêu kinh điển giữa Mayweather-Pacquiao
H.Long - 01/05/2015 08:39
Mayweather-Pacquiao xứng đáng là trận đấu được mong chờ nhất trong năm của làng quyền anh nói riêng và thể thao nói chung. Báo giới Mỹ đã gọi đó là trận chiến thế kỷ. Hãy cùng điểm qua con số để thấy được tầm vóc của cuộc so găng này.

Cuộc chiến của những “độc cô cầu bại”

“Đây không phải là cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác. Đơn giản, đó là trận chiến của hai tay đấm hàng đầu thế giới” - Mayweather nói trước thềm buổi họp báo ở khách sạn MGM Grand ngày hôm qua. Trong khi đó, người bình luận viên quyền anh kỳ cựu, Larry Merchant mô tả rằng trận chiến sắp tới giữa Mayweather và Pacquiao đã “vượt khỏi khuôn khổ của trận đấu quyền anh thông thường”.


Mayweather và Pacquiao được xem là “độc cô cầu bại” làng quyền anh


“Cả thế giới như người lại” - người dẫn chương trình Arum đã đưa ra lời khẳng định đanh thép trước thềm trận chiến thế kỷ này. Hay nói cách khác, không chỉ người Mỹ, cũng như tín đồ quyền anh mà cả thế giới đều đang hướng tầm mắt về cuộc so tài thế kỷ giữa Mayweather-Pacquiao (diễn ra vào lúc 09h00 ngày 3/5, theo giờ Việt Nam).

Larry Merchant nhận định: “Đây là cuộc chiến được mong đợi nhất, của hai võ sỹ quyền anh xuất sắc nhất trong vòng 15 năm trở lại đây”. Thật vậy, Mayweather-Pacquiao được xem là trận đấu cân bằng, khó đoán bậc nhất trong lịch sử làng quyền anh, giữa hai võ sỹ “độc cô cầu bại” của môn thể thao này.

Mayweather, năm nay 37 tuổi, là võ sỹ con nhà nòi. HLV và cũng là người dìu dắt anh theo nghiệp quyền anh chính là ông Floyd Sr (cha của Mayweather). Trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình, “Money” (biệt danh của Mayweather) chưa hề biết tới thất bại. Anh đã toàn thắng trong cả 47 trận đấu, trong đó có 26 trận thắng bằng knock-out và đang hướng tới phá kỷ lục của 49 trận thắng liên tiếp của huyền thoại Rocky Marciano ở thập niên 50.

Trong khi đó, võ sỹ Pacquiao (36 tuổi), người theo đuổi sự nghiệp chính trị ở Philippines, cũng gần như “vô đối” với lối đánh vô cùng mạnh mẽ. Trong sự nghiệp, Pacquiao đã giành chiến thắng 57 trận, hòa 2, thua 5. Đáng chú ý, Pacquiao thắng tới 66,6% trận bằng knock-out (38 trận). Nó cho thấy cách đánh dữ dội của tay đấm này.

Phá mọi kỷ lục tiền bạc

Theo ước tính của những nhà tổ chức, doanh thu của trận đấu thế kỷ này đạt mức 400 triệu USD. Trong đó, hai bên đã đạt được thỏa thuận chia tiền ở cuộc chiến này. Theo đó, Mayweather sẽ nhận được 150 triệu USD (tương đương 60%) và Pacquiao kiếm được 100 triệu USD (tương đương 40%).


Trận đấu này đã phá mọi kỷ lục về tiền bạc


Giá vé để theo dõi trận đấu thế kỷ này cũng... kỷ lục. Theo đó, để sở hữu tấm vé vào đấu trường MGM Grand Garden Arena theo dõi hai võ sỹ Mayweather và Pacquiao thi đấu, những người hâm mộ sẽ phải trả từ 1000 USD - 10000 USD.

Thế nhưng, theo ghi nhận, số vé trên đã được bán hết veo chỉ trong vòng... 15 phút (đấu trường MGM Grand Garden Arena có sức chứa 16.800 chỗ ngồi). Trong khi đó, giá vé ở chợ đen đã đội lên mức đỉnh điểm... 100.000 USD.

Ngoài ra, có khoảng 3 triệu thuê bao đã đăng ký theo dõi trận đấu với qua kênh truyền hình HBO Sports (đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu này) với mức phí 100 USD, số tiền đủ để theo dõi cả mùa giải bóng chày ở Mỹ. Theo ước tính, kênh HBO Sports sẽ thu về 300 triệu USD, con số không tưởng. Bên cạnh đó, vị trọng tài điều khiển trận đấu này (hiện tại chưa công bố danh tính) cũng sẽ “đút túi” số tiền kỷ lục lên tới 10.000 USD.

Con số kỷ lục về tiền bạc đã phản ánh đầy đủ tầm vóc của trận chiến thế kỷ này.

Tin liên quan
Tin khác