Tiêu dùng
Năm 2020, Ninh Thuận có 69 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP
Quang Hưng - 25/12/2020 07:54
Các sản phẩm OCOP của Ninh Thuận được thị trường ưa chuộng có thể kể đến như: nho, táo, măng tây xanh, nước mắm, dưa lưới...
Các sản phẩm OCOP của Ninh Thuận được thị trường ưa chuộng có thể kể đến như: nho, táo, măng tây xanh, nước mắm, dưa lưới...

Ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cho biết, tổng kinh phí thực hiện Chương trình OCOP năm 2020 là 8,6 tỷ đồng, trong đó  ngân sách Trung ương 4,8 tỷ đồng, ngân sách địa phương 3,119 tỷ đồng, nguồn vốn khác 690 triệu đồng.

Ninh Thuận đã tổ chức 53 lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ và doanh nghiệp thực hiện Chương trình OCOP, với 3.750 lượt người tham dự. Triển khai thực hiện Chương trình OCOP từ cấp tỉnh đến cấp xã; áp dụng đồng bộ các chính sách để thực hiện hiệu quả chương trình OCOP.

Năm 2020, Ninh Thuận có 69 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP, vượt so với kế hoạch hơn 6 lần, trong đó có 8 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao tham gia đánh giá, phân hạng cấp quốc gia, vượt so với kế hoạch 2 lần.

Các sản phẩm OCOP của Ninh Thuận được thị trường ưa chuộng có thể kể đến như: nho, táo, măng tây xanh, nước mắm, dưa lưới, sản phẩm từ dê, cừu…

Tin liên quan
Tin khác