Doanh nghiệp
Nền tảng Zoomcar phủ sóng 10 tỉnh thành Việt Nam vào năm 2023
Anh Hoa - 16/02/2022 15:16
Nền tảng cho thuê xe hơi của Ấn Độ sẽ tiếp tục ra mắt tại Hà Nội và Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và sẽ phủ sóng 10 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam vào năm 2023.

Nhận thấy nhu cầu thuê xe ô tô tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với lưu lượng truy cập vào ứng dụng tăng lên gấp 3 lần, Zoomcar - nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Ấn Độ chính thức vào thị trường Việt Nam với việc ra mắt Zoomcar Host. Ứng dụng sẽ hỗ trợ cả chủ xe và người thuê xe.

Theo đó, các chủ phương tiện có thể bắt đầu hành trình khởi nghiệp vi mô để tăng thêm thu nhập. Trong khi đó, người thuê xe cũng có thêm nhiều phương án để lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Zoomcar mong muốn chuyển đổi công suất xe hơi khi không dùng đến nhằm tăng hiệu quả sử dụng và mang đến nhiều lựa chọn xe tự lái hơn nữa.

Theo ông Kiệt Phạm, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam của Zoomcar, Zoomcar Host đã và đang gặt hái được những thành công đáng kể trên các thị trường hiện hữu của Zoomcar, hứa hẹn đem lại nguồn cung dồi dào cũng như sự lựa chọn đa dạng trên thị trường ô tô.

Đây được coi là một trong những thành quả nỗ lực nhằm thực hiện cam kết tạo ra các giải pháp bản địa hóa, giúp giải quyết những thách thức cấp bách liên quan đến di chuyển và đi lại tại các đô thị ở Việt Nam.

Trong ba tháng đầu tiên sau khi đăng ký, Zoomcar sẽ cung cấp cho chủ xe một khoản thanh toán đảm bảo cho mỗi giờ xe của họ được niêm yết trên nền tảng, áp dụng cả khi xe không được đặt. Sau thời gian trên, chủ xe sẽ tham gia vào mô hình chia sẻ doanh thu dựa trên tổng số tiền đặt xe với Zoomcar.

Thời gian niêm yết là linh hoạt và có thể thay đổi theo nhu cầu cá nhân của chủ xe. Đặc biệt, Zoomcar cũng sẽ dành tặng phí giới thiệu lên đến 1 triệu đồng cho người dùng mời bạn bè gia nhập Zoomcar Host. Chương trình đồng thời sẽ cung cấp các ưu đãi nâng cao cho chủ xe nếu họ nhận được xếp hạng cao từ khách hàng trên nền tảng.

Quy trình đăng ký tham gia Zoomcar Host cũng rất đơn giản - chỉ cần đăng ký trực tuyến và nhận một cuộc gọi hướng dẫn. Theo đó, Zoomcar sẽ miễn phí kiểm tra tình trạng xe đồng thời hỗ trợ lắp đặt các thiết bị an toàn với công nghệ tối tân nhất - tất cả diễn ra trong vòng không quá một ngày.

Chủ xe sẽ tìm thấy sự linh hoạt tối đa trên nền tảng của Zoomcar khi chỉ cần chia sẻ xe những lúc không sử dụng, với khoảng thời gian tối thiểu để niêm yết xe là 24 giờ. Nhằm đơn giản hóa quy trình hơn nữa, thu nhập hàng tuần sẽ được Zoomcar gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chủ xe. 

Với các hoạt động đầu tiên tại TP.HCM, Zoomcar dự kiến tiếp tục ra mắt tại Hà Nội và Đà Nẵng vào cuối năm 2022 và sẽ phủ sóng 10 tỉnh thành trên khắp Việt Nam vào năm 2023. Zoomcar đã có khoảng vài trăm xe đang hoạt động trên nền tảng và dự kiến đạt được 1.000 xe trong quý I, tất cả có thể được tiếp cận thông qua cả trang web và ứng dụng di động. 

Zoomcar ra mắt nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2013 và trở thành công ty dẫn đầu trong hệ sinh thái cho thuê xe hơi tại nước. Với khoảng 10.000 xe trên nền tảng của mình ở khắp châu Á và khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), Zoomcar cho phép các cá nhân thuê nhiều loại xe khác nhau theo giờ hoặc theo ngày.

Năm 2020, Zoomcar ra mắt Dịch vụ di động Zoomcar (Zoomcar Mobility Services), giải pháp di động dựa trên nền tảng phần mềm dịch vụ (SaaS – Software as a Service) dành cho doanh nghiệp nhằm cung cấp các dịch vụ đăng ký thuê bao được dán nhãn trắng (white-labelled subscription services) và các giải pháp giám sát hành vi của người lái xe dựa trên IoT (Internet Vạn Vật).

Ông Uri Levine, đồng sáng lập hai startup kỳ lân Waze và Moovit, là người đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Zoomcar. Tháng 9/2021, thông tin Zoomcar có động thái lấn sân sang Việt Nam và Indonesia sau khi mở rộng sang Philippines và Ai Cập.

Ông Kiệt Phạm sẽ phụ trách phát triển thị trường tại Việt Nam. Trước đó, ông từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại Gojek, OYO và Nielsen.

Trước đó, ông Kiệt làm việc tại ExxonMobil (Singapore), HTWine, Decathlon International,…sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân kỹ sư hoá học tại đại học Quốc gia Singapore và bậc Thạc sỹ quản trị kinh doanh cao cấp tại RMIT Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác