Đầu tư và cuộc sống
Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”
D.Ngân - 26/05/2024 16:07
Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các bạn thanh niên công nhân tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các bạn thanh niên công nhân tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Việt Nam khẳng định, ngày hội nhằm góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, bổ ích cho thanh niên công nhân; tạo môi trường giao lưu, học hỏi, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao thể chất và tinh thần của thanh niên công nhân.

Ngày hội Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực năm 2024 khu vực Hải Phòng diễn ra các hoạt động tại Trục đường Bắc Nam Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên đã thu hút hơn 3.000 thanh niên công nhân tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Các gian hàng giảm giá với các sản phẩm thiết yếu, các trò chơi cho con em và thanh niên công nhân; Cuộc thi tìm kiếm “Tài năng thanh niên công nhân”; Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí…

Đặc biệt đã diễn ra Đêm nhạc hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” với sự tham gia giao lưu của các ca sĩ, nghệ sĩ trẻ nổi tiếng như NSND Xuân Bắc, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, nghệ sĩ Hồ Liên và các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam…

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc Công ty TCP Việt Nam cho biết, Ngày hội "Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực" là một chương trình có quy mô lớn và bài bản hướng đến đối tượng thanh niên công nhân mà doanh nghiệp có cơ hội đồng hành tổ chức.

Để tạo nên được những sân chơi lành mạnh, bổ ích như vậy thì sự hỗ trợ của Trung ương, các cơ quan ban ngành cùng địa phương đóng vai trò rất quan trọng.

Với chuyên môn và sự đồng hành sâu sát của từng chủ thể, chúng tôi đã có được chương trình vô cùng đáng nhớ và giàu ý nghĩa. Thành công của chương trình sẽ không thể đạt được nếu thiếu tinh thần ủng hộ, sự đón nhận nồng nhiệt của thanh niên công nhân tham gia.

Kết quả này chính là bước đệm để doanh nghiệp nỗ lực triển khai nhiều chương trình xã hội ý nghĩa hơn nữa trong tương lai, hướng tới sự phát triển của thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung và đội ngũ thanh niên công nhân - lực lượng lao động xung kích của nước nhà nói riêng”.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn (gồm: 1 triệu đồng tiền mặt và 1 suất quà).

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội ở Hải Phòng tiếp tục tổ chức hoạt động bốc thăm may mắn trúng thưởng dành cho các thanh niên công nhân tham gia với các phần quà có giá trị gồm: 2 giải Đặc biệt (mỗi giải 1 chiếc xe máy trị giá tương đương 25 triệu), 18 giải Nhất (mỗi giải 1 món đồ điện gia dụng trị giá tương đương 1 triệu đồng) và 30 giải Nhì (mỗi giải 1 thùng sản phẩm Red Bull).

Tin liên quan
Tin khác