Tiêu dùng
Nhận diện tiềm năng và cơ hội lớn từ năng lượng tái tạo, năng lượng xanh
Như Loan - 27/02/2024 15:38
Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ & Thiết bị điện (Vietnam ETE 2024) và Sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (Enertec Expo 2024) được tổ chức từ ngày 17 - 19/7/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC.

Ngành điện, năng lượng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước. Dự báo, nhu cầu điện năng của Việt Nam dự kiến sẽ tăng từ 10% đến 12% hàng năm cho đến năm 2030, khiến Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có mức tăng trưởng tiêu thụ điện năng nhanh nhất ở châu Á.

Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng lớn để đầu tư thêm nguồn năng lượng tái tạo mới như: điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối, điện sóng biển, điện gió ngoài khơi. Để tận dụng được hết tiềm năng vốn có này thì nước ta cần phải có những chính sách khuyến khích mở rộng thị trường năng lượng tái tạo, thúc đẩy và triển khai công nghệ mới; cung cấp cơ hội thích hợp cũng như khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo ở tất cả các lĩnh vực quan trọng. Chính phủ cũng đang đưa ra những chính sách, cơ chế đối với các doanh nghiệp trong việc chuyển giao công nghệ, đầu tư dây chuyền mới, hiện đại. Chỉ có như vậy mới giảm được giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trong nước và thâm nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Bên cạnh đó, thiết bị điện dân dụng cùng các lĩnh vực liên quan cũng là mặt hàng đang được các nhà máy và người tiêu dùng rất quan tâm nhằm tăng cường chất lượng trong sản xuất và phục vụ đời sống người dân. Đây cũng là thế mạnh tại triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo đã được tổ chức nhiều năm.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2024 được sự ủng hộ và chỉ đạo của Bộ Công thương và UBND TP.HCM, do Sở Công thương TP.HCM chủ trì, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM phối hợp tổ chức

Tiếp nối thành công từ các kỳ triển lãm trước, đồng thời tiếp tục khẳng định là chương trình uy tín hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực thiết bị điện, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, năng lượng xanh, công nghệ mới và sản phẩm thuộc lĩnh vực điện, Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 17 -19/07/2024 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC, TP.HCM.

Triển lãm dự kiến có quy mô trên 10.000 m2 với gần 550 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp đến từ các các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tới tham quan và làm việc trực tiếp.

Cùng với triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên ngành đồng thời được tổ chức, đây là cơ hội, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện, năng lượng tại Việt Nam và quốc tế giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến, thành tựu khoa học mới nhất, giúp giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và mở rộng quan hệ hợp tác.

Tin liên quan
Tin khác