Ô tô - xe máy
Piaggio thử nghiệm xe tự hành thông minh trong ngành B2B
Hoàng Nam - 18/11/2020 21:51
Những mẫu xe tự hành thông minh đầu tiên sẽ được thử nghiệm thí điểm ở những địa điểm khác nhau như sân bay, trung tâm thương mại, du thuyền và dịch vụ giao đồ ăn.

Piaggio Fast Forward (PFF), một công ty con của tập đoàn Piaggio với trụ sở ở Boston, Hoa Kỳ tập trung phát triển và đưa ra những giải pháp định hình xu hướng di chuyển tương lai, đã khởi động một số chương trình thử nghiệm phương tiện mang tính cách mạng Gita, cùng với các đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, bất động sản, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ giao đồ ăn.

Ra mắt Gita tại thị trường Hoa Kỳ, Piaggio Fast Forward hiện đang tìm kiếm những cơ hội mới để tích hợp xe tự hành thông minh trong ngành B2B (Doanh nghiệp với doanh nghiệp) với mục tiêu cải thiện phương tiện di chuyển của người lao động và người tiêu dùng tại các môi trường khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời.

Gita tại sân bay CVG (Mỹ) 

“Các chương trình thử nghiệm đã minh chứng cho sự phấn khích và năng lượng dồi dào một sản phẩm như Gita đem lại. Chiếc xe Gita là một công cụ mới cho thời đại mới, kết hợp giữa phong cách đô thị mới, xe tự hành trợ giúp và cuộc cách mạng về phương tiện di chuyển của con người ”, Michele Colaninno, Nhà sáng lập và Chủ tịch của PFF chia sẻ.

Chương trình thử nghiệm được thí điểm với những đối tác cụ thể gồm: sân bay Quốc Tế Cincinnati (CVG), Delivery Co-op và Doğan Trend Automotive.

Với 7 triệu hành khách mỗi năm, là trung tâm trung chuyển ở Kentucky, CVG nổi tiếng là nơi mở đường cho những công nghệ mới nhất tại sân bay. Gita sẽ được sử dụng cho các dịch vụ trợ giúp đặc biệt, không tiếp xúc, kỹ thuật số cho khách du lịch và hỗ trợ những nhu cầu khác như vận chuyển hành lý và hàng hóa;

Delivery Co-op hoạt động trong ngành dịch vụ giao đồ ăn đến các khu vực lân cận, với trụ sở tại Lexington, Kentucky. Gita sẽ được sử dụng để giao hàng trong các khu vực lân cận an toàn, không tiếp xúc.

Doğan Trend Automotive, thuộc Tập đoàn Doğan, với trụ sở tại Istanbul, sở hữu nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, công nghiệp, dầu khí, tài chính, internet & giải trí, ô tô, du lịch và bất động sản, đóng vai trò tiên phong tại Thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Gita sẽ được thử nghiệm tại một trung tâm thương mại và một bến du thuyền bên bờ sông, nơi khách hàng có thể chọn Gita để hỗ trợ di chuyển hàng hóa và túi mua sắm của họ.

“Chúng tôi đã sẵn sàng thử nghiệm Gita tại các dịch vụ bán lẻ, khu dân cư và thương mại với mục đích đơn giản hóa và nâng cao hiệu suất của con người”, Greg Lynn, Giám đốc điều hành của Piaggio Fast Forward chia sẻ.

Gita là dự án sáng tạo đầu tiên của Piaggio Fast Forward (PFF), công ty với mục tiêu phát triển phương tiện di chuyển tương lai của Tập đoàn Piaggio có trụ sở tại Boston.

Đây là một chiếc xe tự vận hành thông minh, với trọng tải 20 kg, được thiết kế để hỗ trợ con người trong nhà và ngoài trời, với tốc độ tối đa 10 km/giờ và có thời lượng sử dụng pin lên đến 4 giờ.

Xe tự hành thông minh Gita được sản xuất tại cơ sở mới của Piaggio Fast Forward ở quận Charlestown của Boston, Hoa Kỳ. Chiến dịch marketing được khởi động từ tháng 11 năm ngoái thông qua các kênh trực tuyến, với giai đoạn đầu tiên tập trung vào thị trường Hoa Kỳ, nơi việc lưu thông xe tự hành trên đường phố đã được cấp phép.

Tin liên quan
Tin khác