Dự án - quy hoạch
Quảng Nam xem xét kiến nghị của người dân mua đất nền dự án Bách Đạt An
Hoàng Anh - 16/04/2024 09:50
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam, ông Lương Nguyễn Minh Triết chỉ đạo xử lý kiến nghị của người dân mua đất nền tại Khu đô thị Bách Thành Vinh và Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Tỉnh Quảng Nam vừa có yêu cầu tham mưu giải quyết kiến nghị của các hộ dân liên quan dự án Khu đô thị Bách Thành Vinh và Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng.

Yêu cầu này được đưa ra sau khi xem xét đơn kiến nghị tập thể của người dân tham gia mua đất nền dự án Khu đô thị Bách Thành Vinh và Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư và chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ, ông Lương Nguyễn Minh Triết.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, xem xét nội dung đơn kiến nghị của người dân; yêu cầu Công ty Bách Đạt An phối hợp, thực hiện các hồ sơ, thủ tục liên quan và tham mưu xử lý đơn theo đúng quy định.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu rà soát, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các nội dung, nhiệm vụ theo thẩm quyền hoặc báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền chỉ đạo giải quyết các nội dung liên quan đến các dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Tại Quảng Nam, Công ty Bách Đạt An được giao thực hiện 14 dự án.

Tại Quảng Nam, Công ty Bách Đạt An được giao thực hiện 14 dự án. Đến nay, chỉ có duy nhất Dự án Khu đô thị An Phú Quý là hoàn thành.

4 dự án khác gồm Khu đô thị Bách Đạt 3, Bách Đạt 4, Bách Đạt 5, Bách Đạt 6 thì chính quyền tỉnh ra quyết định chấm dứt hoạt động.

Doanh nghiệp này còn lại 9 dự án đang triển khai. Cụ thể, Bách Đạt An có 5 dự án được giao đất một phần, đã triển khai thi công trên phần diện tích đất được giao, nhưng chưa được kiểm tra nghiệm thu hoàn thành.

Ngoài ra, còn có 4 dự án chưa được giao đất, song chủ đầu tư đã triển khai thi công gồm: Khu đô thị Bách Thành Vinh, quy mô 12,87 ha; Khu đô thị Bách Thành Vinh mở rộng, quy mô 10,68 ha; Khu đô thị 7B mở rộng, quy mô 19,53 ha và Khu đô thị Hera Complex Riverside, quy mô 18,26 ha.

Cả 4 dự án này đã được thị xã Điện Bàn phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng một phần dự án, chưa được tỉnh giao đất, nhưng doanh nghiệp đã đầu tư hạ tầng.

Tin liên quan
Tin khác