Đầu tư
Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn trương cấp phép các mỏ cát thi công dự án Hoàng Sa - Dốc Sỏi
Thanh Chung - 22/05/2024 08:16
Dù được khoanh định 9 vị trí khai thác cát để cấp cho dự án đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi, tuy nhiên sau 4 tháng hồ sơ cấp phép vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện thủ tục.
Công trình dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi.

Theo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi - chủ đầu tư Đự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi, tỉnh đã khoanh định 9 vị trí khai thác cát để cấp cho dự án nhưng 4 tháng qua hồ sơ cấp phép vẫn chưa hoàn thiện. Vì vậy, kiến nghị UBND tỉnh cho phép dự án sử dụng bê tông thương phẩm trong khi chờ cấp phép mỏ cát theo đề xuất của các nhà thầu, để kịp thời thi công dự án.

Tại cuộc họp với các sở, ngành liên quan và chủ đầu tư, các nhà thầu thi công Dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi ngày 21/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền nhấn mạnh, đối với dự án Đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm đầu tiên, toàn diện và cuối cùng về tiến độ, chất lượng dự án, trong đó có việc cấp mỏ cát.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện rút ngắn thời gian cấp phép khai thác mỏ cát để phục vụ thi công dự án. Sở Tài nguyên và Môi trường sau khi nhận được hồ sơ phải khẩn trương hoàn thiện thủ tục để tham mưu cho tỉnh quyết định cấp phép khai thác ngay.

Đối với chủ đầu tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương phối hợp chọn, giới thiệu nhà thầu trong số các doanh nghiệp đã trúng thầu làm đại diện để tỉnh cấp phép mỏ cát và phải chịu trách nhiệm về việc giới thiệu này. Nhà thầu được cấp phép khai thác cát phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ khi được cấp mỏ theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến kiến nghị sử dụng bê tông thương phẩm để thi công trong khi chờ cấp phép mỏ cát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cho rằng, thẩm quyền quyết định thuộc chủ đầu tư, nhưng phải đảm bảo không đội giá thành, không tăng tổng mức đầu tư.

Dự án Đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi khởi công cuối tháng 12/2023, với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, tổng chiều dài gần 27km, trong đó có 9 cây cầu. Dự án có 9 nhà thầu thi công, gồm 4 nhà thầu chính và 5 nhà thầu phụ.

Đây là công trình được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định là công trình trọng điểm của tỉnh và là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030. 

Tin liên quan
Tin khác