Tài chính - Chứng khoán
Quỹ Mekong Enterprise Fund IV hoàn tất khoản đầu tư 10 triệu USD vào Mutosi
T.V - 09/06/2021 15:59
Theo thông tin từ Mekong Capital, Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (“MEF IV”) đã hoàn tất khoản đầu tư 10 triệu USD vào Công ty Mutosi.

Mutosi là doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành nước và điện gia dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, với 4 dòng sản phẩm chính: máy lọc nước, thiết bị gia dụng, máy lọc không khí, và các sản phẩm chăm sóc môi trường như hệ thống xử lý nước công nghiệp.

Sau gần 3 năm hoạt động, Mutosi đã phát triển nhanh chóng sau khi số lượng điểm bán toàn quốc tăng từ 300 điểm từ giữa năm 2019 lên tới 3.000 điểm tại thời điểm hiện tại.

Khoản đầu tư từ quỹ MEF IV sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) vào công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng trải nghiệm khách hàng, phát triển năng lực đội ngũ nhân viên, đồng thời mở rộng quy mô phân phối.

Theo kế hoạch, Mutosi sẽ tăng số lượng điểm bán lên 4.000 điểm đến cuối năm 2021.

Ông Trần Trung Dũng, đồng sáng Lập của Mutosi cho biết, với kinh nghiệm đầu tư trước đó của Quỹ Mekong tại những công ty lớn như Pizza 4Ps, Thế Giới Di Động, Công ty tin rằng, MEF IV sẽ giúp Mutosi tiếp cận những mô hình vận hành mang lại hiệu quả cao nhất. 

Mutosi được thành lập năm 2018 bởi ông Trần Trung Dũng và 3 nhà đồng sáng lập. Trước khi xây dựng Mutosi, ông Dũng đã từng có nhiều kinh nghiệm điều hành trong ngành máy lọc nước. 

Mutosi là công ty thứ hai thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.

Tin liên quan
Tin khác