Đầu tư và cuộc sống
Sắp diễn ra Lễ hội Đặc sản bản địa Làng nghề truyền thống Việt Nam
Nguyễn Ngân - 28/12/2023 19:11
Lễ hội được tổ chức nhằm phục vụ những sản phẩm đặc sản các vùng miền tới người tiêu dùng nhân dịp lễ tết cuối năm.

Trong 3 ngày từ 29 - 31/12 tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) sẽ diễn ra Lễ hội Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp, đến từ 18 tỉnh, thành… Chương trình do Trung tâm BSA, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng Công ty Cổ phần Vinamit tổ chức.

Lễ hội Đặc sản bản địa - Làng nghề truyền thống diễn ra trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, do đó sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, các trò chơi, chương trình bán hàng cho người tiêu dùng đến mua sắm trong những ngày diễn ra.

Cụ thể, tại khu vực biểu diễn, mỗi ngày sẽ có một khung giờ hướng dẫn chế biến các món ăn vùng miền như chè, bánh dân gian (Nam – Trung – Bắc). Thời gian hoạt động từ 9 giờ tới 10 giờ. Ban tổ chức sẽ mời đến các đầu bếp trong CLB Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng và Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực.

Trong 3 ngày từ 29 - 31/12 tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) sẽ diễn ra Lễ hội Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống.

Trong khi đó, tại khu bán hàng và giới thiệu sản phẩm sẽ có sự tham gia của gần 40 gian hàng, do các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp khởi nghiệp, Câu lạc bộ đặc sản vùng miền/địa phương. Hoạt động này diễn ra xuyên suốt từ 7 giờ 30 đến 17 giờ hàng ngày.

Ngoài ra còn có các hoạt động workshop, trải nghiệm khác như hướng dẫn khách tham quan làm các sản phẩm thủ công nặn tò he làm xơ mướp, cỏ bang từ 14 giờ đến 15 giờ; trải nghiệm làng nghề truyền thống, vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, dệt lụa của dân tộc Thái, Hmong,…

Tin liên quan
Tin khác