Đầu tư Phát triển bền vững
Sắp diễn ra triển lãm Phát triển bền vững lớn nhất ASEAN
Phương Linh - 21/09/2023 19:41
Triển lãm Phát triển bền vững Sustainability Expo 2023 (SX 2023) sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 8/10 trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit ở Bangkok, Thái Lan và trực tuyến.

Ngày 21/9,  tại trụ sở C asean Việt Nam (khách sạn Melia, Hà Nội) đã có buổi giới thiệu về triển lãm Phát triển bền vững Sustainability Expo 2023. 

Đây là triển lãm Phát triển bền vững lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á do C asean (Tổ chức phi lợi nhuận kết nối các cộng đồng ASEAN, trực thuộc Tập đoàn ThaiBev) tổ chức, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao nhận thức về các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UNSDGs).

Bên cạnh đó, triển lãm cũng nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy hệ sinh thái các nhà đầu tư phát triển bền vững, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực. 

Lấy cảm hứng từ triết lý Kinh tế vừa đủ (Sufficiency Economy), đây là năm thứ 4 triển lãm Phát triển bền vững được tổ chức, kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến, với chủ đề "Cân bằng tốt - Thế giới tốt hơn".

Theo ban tổ chức, triển lãm có sự góp mặt của hơn 100 công ty và 150 diễn giả từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, họ có cơ hội cùng nhau chia sẻ về thực trạng phát triển bền vững, bao gồm các sáng kiến về môi trường nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, chương trình phát triển thành phố thông minh trong tương lai và các nỗ lực thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi cộng đồng…

Dự kiến, sẽ có khoảng 320 nghìn lượt khách tham quan trong suốt 10 ngày diễn ra triển lãm. 

Ông Nguyễn Trung Thắng, Phó viện trưởng Viện chiến lược và chính sách Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi họp.

Tại buổi họp báo giới thiệu về SX 2023, ông Nguyễn Trung Thắng, Phó viện trưởng Viện chiến lược và chính sách Tài nguyên và Môi trường, người đã tham gia SX 2022 vào năm ngoái với vai trò diễn giả và chỉ đạo nội dung cho gian trưng bày về Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam nhấn mạnh: “Với sự thành công của SX 2022, tôi tin rằng SX 2023 sẽ có một bước tiến nhảy vọt, đây là cơ hội lớn để các nhà sản xuất thúc đẩy các hoạt động môi trường bền vững, là tiền đề giúp họ mở rộng thị trường sản xuất.”

Đại diện Frasers Property, đồng sáng lập của SX và Đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cũng có những đánh giá tốt về ý nghĩa và tầm nhìn của SX và mong rằng sẽ có nhiều hơn đại diện và khách thăm quan từ Việt Nam tham gia sự kiện.  

Trong khuôn khổ buổi giới thiệu về SX 2023, C ASEAN cũng tổ chức Buổi chia sẻ về Trách nhiệm Mở rộng của Nhà sản xuất (EPR) tại Việt Nam nhằm mang đến những góc nhìn đa chiều cho một số vấn đề đang nóng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan
Tin khác