Ngân hàng
SCB thông tin đến khách hàng về việc mua trái phiếu doanh nghiệp do ngân hàng giới thiệu
T.V - 03/11/2022 15:36
SCB có thư ngỏ tới khách hàng đã mua trái phiếu doanh nghiệp do SCB giới thiệu, cần bình tĩnh, thấu hiểu, tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp.

Theo thư ngỏ gửi khách hàng trong chiều ngày 3/11, SCB cho biết thời gian qua, Ngân hàng có hợp tác với một số công ty chứng khoán để thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua/bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty chứng khoán.

Sau quá trình giới thiệu, các khách hàng tiến hành ký các kết hợp đồng liên quan đến việc mua/bán trái phiếu doanh nghiệp với các công ty chứng khoán. SCB khẳng định, Ngân hàng chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và KHÔNG ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với các khách hàng liên quan đến việc mua/bán trái phiếu doanh nghiệp.

Hiện SCB vẫn đang tích cực làm việc với các công ty chứng khoán và các bên liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Trong ngày 26/10/2022, SCB cũng đã tham gia cuộc họp 3 bên với Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và khách hàng nhằm giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Đến nay, quá trình phối hợp với các bên liên quan vẫn đang diễn ra liên tục nhằm nhanh chóng có hướng xử lý bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

SCB biết rằng, khách hàng vẫn đang có nhiều lo lắng, tuy nhiên như khẳng định của các cơ quan chức năng, việc đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, SCB rất mong khách hàng hết sức bình tĩnh, thấu hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân cũng như góp phần đảm bảo an toàn trật tự xã hội.

Được biết, sau khi bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, hoạt động kinh doanh của SCB hiện đã trở lại bình thường, tất cả các khoản rút tiền gửi của SCB đều được chi trả đầy đủ. 

Tin liên quan
Tin khác