Tài chính - Chứng khoán
[Talkshow] Chọn danh mục: Thích ứng trong hành động
Hải Minh - 25/11/2022 08:30
Môi trường kinh doanh với biến động khắc nghiệt buộc doanh nghiệp phải linh hoạt, nhanh chóng tái cấu trúc vượt qua khó khăn để tồn tại, đồng thời nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới.

Ghi nhận thực tế cho thấy, đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về dòng tiền, áp lực trái phiếu trước hạn - đang nỗ lực bằng mọi cách để có thể xử lý được các điểm nghẽn hiện tại để có thể tiếp tục các dự án dang dở, đảm bảo tiến độ cũng như đưa hàng ra thị trường, qua đó có được dòng tiền trong tương lai. Điển hình là việc hoán đổi trái phiếu sang nhận căn hộ, sản phẩm bất động sản.

Câu chuyện “thanh khoản”, giải pháp gỡ khó cho nền kinh tế, vừa đảm bảo chống lạm phát, ổn định tỷ giá và các yếu tố kinh tế vĩ mô vẫn đang là câu chuyện chính và còn nhiều yếu tố khó đoán định.

Ở góc độ doanh nghiệp, tái cấu trúc, tiết giảm chi phí, gồng gánh bằng mọi cách để đảm bảo dòng tiền… là vấn đề trọng tâm hiện nay. Dĩ nhiên, để có được giải pháp cũng như có khả năng thích ứng với bối cảnh như hiện nay, thì đặc thù mỗi doanh nghiệp mỗi khác và không phải đơn vị nào cũng có khả năng.

Những thông tin trên được giới đầu tư “căng tai, căng mắt’ theo dõi, họ chờ đợi những chuyển động tích cực - khi mà đã thời gian dài đối diện với thông tin tiêu cực, khủng hoảng niềm tin.

Đó chính là nội dung sẽ được các khách mời trao đổi, chia sẻ tại Talkshow Chọn danh mục với chủ đề “Thích ứng trong hành động”, do Báo Đầu tư tổ chức vào 8h30 thứ Sáu, ngày 25/11/2022.

Tham gia Talkshow có sự xuất hiện của hai vị khách mời:

Ông Mohammad Mudasser, lãnh đạo dịch vụ tư vấn quản lý vốn lưu động của PwC Việt Nam. Ông Mohammad Mudasser và các cộng sự có thời gian nghiên cứu sâu về tài chính của các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch SBLaw. Ông Hà có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các lĩnh vực như đầu tư, doanh nghiệp, bất động sản, năng lượng…

Talkshow Chọn danh mục được phát sóng trực tiếp vào khung giờ 8h30 ngày thứ Sáu hàng tuần trên các kênh fanpage, youtube của Báo Đầu tư. Đồng thời, chương trình được truyền thông sâu rộng trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư và một số kênh truyền thông, báo chí khác.

Tin liên quan
Tin khác