Chuyển đổi số - Kinh tế số
[Talkshow] Cơ hội gọi vốn cho startup công nghệ Blockchain
P.V - 08/07/2022 08:36
Sáng 8/7, Báo Đầu tư tổ chức talkshow “Cơ hội gọi vốn cho Startup Blockchain”, nhằm đánh giá cơ hội phát triển của các doanh nghiệp startup Việt Nam trong thị trường blockchain đang thu hút mạnh dòng vốn ngoại.

Năm 2021 trở thành dấu mốc đáng nhớ đối với ngành blockchain toàn cầu khi dòng vốn đổ vào lĩnh vực này đã vượt mức 25 tỷ USD, tăng 700% so với năm 2020 và bằng tất cả các năm trước đó cộng lại. Trong đó, dòng vốn di chuyển vào lĩnh vực NFT cũng tăng trưởng đột biến từ 37 triệu USD lên 4,8 tỷ USD như một minh chứng rõ ràng nhất cho sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với lĩnh vực này.

Những thành công của ngành blockchain toàn cầu không thể không kể đến đóng góp từ phía Việt Nam với tư cách là một trong 5 thị trường dẫn đầu thế giới.

Talkshow sẽ diễn ra lúc 8h45 ngày 08/07/2022, livestream trực tuyến trên các nền tảng website và fanpage: baodautu.vntinnhanhchungkhoan.vn, và vir.com.vn.

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Trần Văn Tùng, có 5-7 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập thuộc top 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ Blockchain. Những “kỳ lân” công nghệ Việt Nam cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường Blockchain toàn cầu.

Bức tranh của thị trường blockchain Việt Nam dường như ngày càng trở nên thú vị hơn sau những thương vụ huy động vốn thành công của hàng loạt những tên tuổi mới ngay tại vòng hạt giống (seed round) như 8,3 triệu USD thuộc về FOTA, 7 triệu USD thuộc về Sipher, 2,4 triệu USD cho Faral and hay Aura Network với 2,5 triệu USD.

Vậy lý do nào khiến các nhà đầu tư mong muốn rót vốn vào các dự án blockchain Việt Nam và đâu là cơ hội để các startup trong lĩnh vực này hấp thụ nguồn vốn tiếp tục bùng nổ thời gian tới?

Buổi talkshow về thu hút vốn đầu tư vào thị trường blockchain do Báo Đầu tư tổ chức vào 8h45 sáng ngày 8/7 sẽ mang tới những góc nhìn hoàn toàn khác biệt về các làn sóng và khẩu vị của các nhà đầu tư trên thế giới và tại Việt Nam trong lĩnh vực blockchain, cũng như cơ hội cho các startup Việt Nam khi muốn tìm kiếm những đối tác dài hạn trong một thị trường nhiều tiềm năng, nhưng cũng lắm cạnh tranh và thách thức.

Talkshow có sự tham gia của các diễn giả là các CEO hàng đầu về blockchain tại Việt Nam như Hobbit Investment, D.lion Media & Solutions, và đặc biệt khách mời đại diện Công ty Agora đến từ Dubai. Agora đã tổ chức thành công 9 kỳ Hội nghị Blockchain Toàn cầu tại Dubai từ năm 2018 tới nay và sắp tới đây ngày 11 & 12/7, Hà Nội sẽ trở thành địa điểm đầu tiên ngoài Dubai tổ chức Hội nghị Blockchain Toàn cầu lần thứ 10.

Talkshow sẽ diễn ra lúc 8h45 ngày 08/07/2022, livestream trực tuyến trên các nền tảng website và fanpage: baodautu.vn, tinnhanhchungkhoan.vn, và vir.com.vn.

Tin liên quan
Tin khác