Thời sự
Tạm ngừng tiếp nhận công nhân Trung Quốc trở lại Formosa Hà Tĩnh làm việc sau Tết
Việt Hương - 30/01/2020 15:44
Đại diện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho biết, tạm thời không tiếp nhận tất cả nhân viên, công nhân người Trung Quốc về quê ăn Tết ở Trung Quốc quay trở lại Formosa Hà Tĩnh làm việc nhằm đảm bảo trong việc phòng, tránh chủng virus Corona mới (nCoV).

Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho biết, đến khi nào tình hình dịch được kiểm soát, công ty sẽ tiếp nhận trở lại. Với những nhân viên, công nhân người Trung Quốc trước khi sang Formosa Hà Tĩnh làm việc phải qua 3 lớp kiểm tra sức khỏe.

Trước tiên, nhân viên, công nhân đó phải được địa phương sở tại ở Trung Quốc kiểm tra sức khỏe và xác nhận trong 14 ngày không có biểu hiện gì của bệnh dịch virus corona. Khi qua cửa khẩu Việt Nam sẽ được các lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe lần hai. Khi vào đến cổng Công ty sẽ được công ty kiểm tra thân nhiệt lần cuối trước khi vào làm việc.

Công ty Formosa Hà Tĩnh đã lắp đặt các máy hồng ngoại đo thân nhiệt cán bộ, nhân viên.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh,  trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). Cụ thể, 1 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), 1 đội tại 6 huyện phía Nam và 1 đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh. Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24 giờ, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào trong đất liền.

Được biết, đến thời điểm này Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới.

Tin liên quan
Tin khác